Vào canteen Bắc Đại, giật mình với hành động lạ của hàng loạt thầy trò ở đây: Thế giới 'học bá', tôi không hiểu lắm!

Thiên An, | 18/02/2024, 18:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hành động lạ của nhóm giảng viên và sinh viên Bắc Đại khiến nhiều người vô cùng ấn tượng và cảm thán.

Hóa ra họ làm vậy là để tiết kiệm thời gian

Cần biết rằng con đường học tập đối với học sinh là sự cạnh tranh công bằng nhất, muốn nổi bật trong cuộc đua gay gắt này, học sinh không thể không gấp đôi nỗ lực. Người ta đã nói, có người giỏi hơn bạn không đáng sợ, đáng sợ là người ta đã giỏi hơn bạn còn chăm hơn bạn. Như nhóm thầy trò Bắc Đại trong loạt ảnh ở trên, dù họ đã xuất sắc đến mức vào được Bắc Đại nhưng để tiến xa hơn, họ vẫn chọn ăn đứng, tiết kiệm một chút thời gian, dù thời gian tiết kiệm chỉ đủ làm một bài toán, đối với họ cũng là có lợi.

Ưu thế mà thời gian mang lại cho chúng ta là do dần dần tích lũy, vì vậy học sinh không nên coi thường mỗi phút, như người ta vẫn nói "nước rơi đá mòn", 60 phút cộng lại chính là một giờ, tích lũy hàng ngày sẽ hoàn toàn giúp học sinh đạt được tiến bộ rõ ràng. Tự giác là nền tảng của thành công, chỉ khi các bạn giữ được động lực tiến về phía trước, mới có thể đạt được kết quả lý tưởng.

Nguồn: Toutiao

Theo Phụ nữ số
https://phunuso.baophunuthudo.vn/vao-canteen-bac-dai-giat-minh-voi-hanh-dong-la-cua-hang-loat-thay-tro-o-day-the-gioi-hoc-ba-toi-khong-hieu-lam-193240218113037811.htm
Copy Link
https://phunuso.baophunuthudo.vn/vao-canteen-bac-dai-giat-minh-voi-hanh-dong-la-cua-hang-loat-thay-tro-o-day-the-gioi-hoc-ba-toi-khong-hieu-lam-193240218113037811.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    14 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    15 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    21 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    14 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    14 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vào canteen Bắc Đại, giật mình với hành động lạ của hàng loạt thầy trò ở đây: Thế giới 'học bá', tôi không hiểu lắm!