Viên nang giảm béo từ bưởi non

Nhật Mai | 12/04/2022, 06:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ quả bưởi non cắt bỏ, nhóm các nhà khoa học Trường Đại học Y Dược TPHCM đã chiết xuất thành viên nang giảm béo, hạ mỡ máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Giải pháp giảm cân an toàn

ThS Trương Văn Đạt chia sẻ, thực hiện dự án này, nhóm đã tiến hành một cuộc khảo sát với 1.236 người, trong đó 765 người đang sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ máu thì có tới 72% đang sử dụng ở dạng viên uống.

Lý do có thể giải thích là tiện lợi, dễ sử dụng, không cần pha chế cầu kỳ. Phần lớn tin rằng có thể sử dụng các sản phẩm này để thay thế cho các liệu pháp giảm cân khác như ăn kiêng, luyện tập.

Tuy nhiên, hơn 80% nhận ra được hạn chế của các sản phẩm này là giá thành cao và hiệu quả chưa thực sự rõ ràng. Ngoài ra khi khảo sát hiểu biết của người tiêu dùng về tác dụng giảm cân, hạ lipid của bưởi non có 50% chưa từng biết tới và hơn 30% chưa từng sử dụng qua.

TS Nguyễn Hữu Lạc Thủy chia sẻ, thị trường chưa hề có bất kỳ một sản phẩm bào chế dược nào từ bưởi đơn. Nếu sản xuất thành công, viên nang bưởi non sẽ là sản phẩm đầu tiên, duy nhất chứa cao bưởi non giàu flavonoid tại Việt Nam.

Hơn nữa, các sản phẩm giảm cân từ bưởi nói chung, chỉ tập trung vào dịch ép bưởi, vỏ bưởi sấy. Trong khi đó, sản phẩm viên nang bưởi non sẽ chứa thành phần bioflavonoid vốn đã có nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả giảm cân, giảm tích lũy mỡ và chống oxy hóa.

Sản phẩm sử dụng công nghệ chiết xuất chọn lọc giúp tinh chất được các nhóm hoạt chất chính có tác dụng, loại bỏ các chất độc, tạp chất có hại cho sức khỏe. Quá trình chiết xuất các thành phần có tác dụng mong muốn từ bưởi đơn, đặc biệt là ở giai đoạn bưởi non – hàm lượng flavonoid ở giai đoạn này đã được chứng minh dồi dào hơn so với bưởi già.

Sau đó phối hợp các thành phần lại với nhau ở tỷ lệ thích hợp, giúp nâng cao hiệu quả giảm cân, hạ lipid và cải thiện thời gian sử dụng. Nhóm áp dụng công nghệ sấy lạnh để giữ lại tối đa chất lượng của nguyên liệu bưởi non, qua quá trình chiết xuất với dung môi và kỹ thuật chiết phù hợp, thu được cao chiết bưởi non đặc hiệu với thành phần chính là flavonoid có tác dụng hiệu quả trong việc giảm cân, giảm mỡ thừa, bền thành mạch và giảm lipid máu.

Cơ cấu chi phí và giá thành, ước tính chi phí nguyên liệu là 180 đồng/viên và chi phí sản xuất ở quy mô công nghiệp là 400 đồng/viên. Vì vậy, giá thành sản xuất rơi vào khoảng 580 đồng/viên. Từ đó dự phóng được giá thành sản phẩm viên nang bưởi non PomPose 500 mg là 230.000 đồng/hộp/60 viên.

Đối tác cung cấp nguyên liệu bưởi non là các nhà vườn ở huyện Củ Chi, TPHCM và các tỉnh với giao thông thuận lợi, diện tích trồng bưởi lớn, đa số các nhà vườn đều xây dựng vườn trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP, bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Xuất phát từ nguồn nguyên liệu giá rẻ (bưởi non có giá từ 15.000 - 17.000 đồng/ký) tạo ra được sản phẩm chất lượng vừa giải quyết được vấn đề sức khỏe cho cộng đồng, vừa đem lại lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp và cho bà con nông dân.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/vien-nang-giam-beo-tu-buoi-non-RAIGlH8nR.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/vien-nang-giam-beo-tu-buoi-non-RAIGlH8nR.html
Bài liên quan
Top 5 CLB sở hữu hàng tiền vệ mạnh nhất châu Âu
Trang Sportskeeda vừa bầu chọn ra 5 CLB sở hữu hàng tiền vệ mạnh nhất châu Âu mùa giải 2021-2022. Cùng điểm qua 5 cái tên đáng chú ý này.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Viên nang giảm béo từ bưởi non