Vĩnh Phúc: Chưa phải cưỡng chế GPMB tại dự án Cụm công nghiệp Đồng Văn

Vĩnh Phúc | 05/07/2021, 10:17

5 hộ trong diện phải cưỡng chế thu hồi đất đã tự nguyện nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng để triển khai dự án Cụm công nghiệp Đồng Văn.

Theo kế hoạch, sáng nay (5/7), huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với 5 hộ dân tại xã Đồng Văn để thực hiện dự án Cụm CN Đồng Văn.

Tuy nhiên, trước giờ thi hành lệnh cưỡng chế, cả 5 hộ dân đã đồng ý nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng và bàn giao đất cho dự án.

Ngay sau khi các hộ bàn giao đất, Ban bồi thường GPMB huyện Yên Lạc đã phối hợp với chủ đầu tư tiến hành san gạt mặt bằng để chống lấn chiếm và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

201483346_256902132860794_5550812394772670554_n.jpg
Chủ đầu tư tiến hành san gạt mặt bằng sau khi người dân tự nguyện bàn giao đất tại cụm công nghiệp Đồng Văn

Trước việc người dân tự nguyện bàn giao đất, ông Nguyễn Xuân Thông – Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc đánh giá cao tinh thần ủng hộ hợp tác của 5 hộ dân. Đồng thời mong muốn các hộ dân còn lại tiếp tục ủng hộ địa phương và nhà đầu tư, sớm nhận tiền bồi thường GPMB, bàn giao đất để dự án sớm hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Được biết, Dự án Cụm Công nghiệp Đồng Văn đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc và UBND huyện Yên Lạc ban hành các quyết định về việc thu hồi diện tích đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân. Tổng diện tích đất phải thu hồi để thực hiện dự án là 265.958,6m2. Kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) được phê duyệt là hơn 50 tỷ đồng/593 hộ.

Sau khi 5 hộ dân tự nguyện bàn giao đất với diện tích hơn 2.000m2, đến nay, dự án còn 150 hộ chưa nhận tiền bồi thường GPMB.

Trong thời gian tới, UBND huyện Yên Lạc tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền vận động để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Tuy nhiên, với các hộ dân bất hợp tác, cố tình đòi hỏi những yêu sách phi lý thì UBND huyện sẽ cương quyết thực hiện phương án cưỡng chế để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Bài liên quan
Hà Kiều Anh xin lỗi vì nhận là công chúa đời thứ 7 triều Nguyễn
Hoa hậu Việt Nam 1992 cho rằng do cách sử dụng từ ngữ chưa chính xác, đã khiến khán giả hiểu nhầm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Chưa phải cưỡng chế GPMB tại dự án Cụm công nghiệp Đồng Văn