Chị Thiên Lý (Đống Đa, Hà Nội) cũng vừa định đặt mua khoảng chục con về để cả nhà ăn thì được nhiều người ngăn lại và cảnh báo rằng loại cua này rất khó ăn. “Mọi người nói với tôi rằng loại cua này rất mặn và rất mùi, nên cân nhắc trước khi mua kẻo phí tiền, làm tôi đắn đo không biết có nên mua nữa hay không", chị Lý nói.
Chị Thanh Tuyết (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi bỏ ra 165.000 đồng để mua 5 con cua lột được rao bán trên mạng về ăn thử. Rã đông xong cua chảy ra thành nước, hầu như chỉ còn mỗi vỏ không. Tốn thêm cả tiền mua bột chiên về tẩm, chiên ngập dầu, cuối cùng nấu xong thì ăn không được vì quá mặn, lại còn có mùi khó chịu nên tôi đành phải đổ đi".
Trong khi đó, anh Vũ Phong (Cái Nước, Cà Mau) - một người chuyên nuôi và buôn bán cua - cho biết, cua lột hàng thương phẩm phải là loại cua đã lớn, tích lũy đủ năng lượng, ít nhất đạt đến trong lượng 200g trở lên, thịt ngon, gạch vàng béo ngậy. Loại cua này thường có giá cả triệu đồng mỗi kg.
Còn cua lột nhỏ, lại còn cấp đông thì khi rã đông ra rồi chỉ còn lại nước, không có thịt nên không thể bán.
Ngoài ra, theo anh Phong, cua khó bảo quản vì khi ướp đá sẽ bị hao thịt, biến chất và có mùi khó chịu. Cua đã để đông lạnh lại có hạn sử dụng cả năm như vậy chắc chắn không ngon, người tiêu dùng nên mua ít để ăn thử, nếu hợp khẩu vị mới nên mua nhiều.