Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên tại trường miền núi Quảng Trị

27/05/2023, 10:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhà công vụ cho giáo viên trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) được xây dựng với kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Ngày 26/5, Công đoàn Ngành giáo dục Quảng Trị phối hợp các đơn vị, địa phương tổ chức Lễ khởi công công trình Nhà công vụ cho giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hướng Lập, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Đây là công trình chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028, do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phân công Công đoàn Giáo dục thành phố Hải Phòng hỗ trợ, với kinh phí xây dựng 500 triệu đồng.

Tham dự lễ khởi công có đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Phòng GD&ĐT huyện Hướng Hóa, chính quyền xã Hướng Lập...

Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên tại trường miền núi Quảng Trị ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị thông tin về việc vận động xây nhà công vụ cho giáo viên.

Ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị cho biết, được sự chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Giáo dục thành phố Hải Phòng, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị đã khảo sát và lựa chọn xây dựng nhà công vụ cho giáo viên tại Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hướng Lập. Đây là ngôi trường đóng tại địa bàn khó khăn, xa trung tâm. Thời gian qua, dù đã được đầu tư nhưng điều kiện sinh hoạt của các giáo viên chưa đảm bảo. Nhằm giúp các nhà giáo yên tâm công tác, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị đã kêu gọi, vận động kinh phí xây nhà công vụ cho giáo viên.

Phát biểu tại lễ khởi công, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị đánh giá cao công tác kêu gọi của công đoàn ngành GD và việc phối hợp giữa các bên để hoàn thiện hồ sơ, lựa chọn đơn vị thi công công trình.

"Nhà công vụ cho giáo viên được khởi công hôm nay giúp đáp ứng một phần nào đó cho các giáo viên ổn định nơi ăn, chốn ở, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người", bà Hà cho hay.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các đơn vị phối hợp triển khai thi công và hoàn thành công trình theo đúng tiến độ.

Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên tại trường miền núi Quảng Trị ảnh 2

Công trình nhà công vụ cho giáo viên khi hoàn thành sẽ đẩm bảo phần nào cho các thầy, cô giáo có nơi sinh hoạt để dạy học.

Được biết, thời gian qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị cũng tổ chức kêu gọi, vận động các cơ quan, đơn vị để xây dựng nhà công vụ cho giáo viên.

Hiện nhiều trường học ở Quảng Trị, đặc biệt các trường ở vùng miền núi đang thiếu nhà công vụ cho giáo viên. Do đó, các thầy cô giáo phải ở trong những căn nhà tạm, mượn, phòng công vụ chật chội, xuống cấp. Thời gian qua, ngành giáo dục địa phương cũng tích cực vận động, kêu gọi nguồn lực để xây nhà công vụ cho giáo viên, nhưng nhu cầu về nhà ở công vụ cho giáo viên vẫn còn rất lớn.

Cuối năm 2021, Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị thông qua Đề án đầu tư xây dựng phòng ở công vụ giáo viên các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025 với kinh phí đầu tư gần 60 tỷ đồng, xây dựng mới gần 400 phòng ở công vụ cho giáo viên tại các vùng khó khăn.

Tại buổi lễ, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội khuyến học tỉnh trao 1.000 cuốn vở cho học sinh trường PTDTBT tiểu học và THCS Hướng Lập.

Bài liên quan
Kinh tế Quảng Trị tăng tốc, BĐS cao cấp nhiều tiềm năng tăng trưởng
Đóng vai trò là đầu mối quan trọng trong hành lang kinh tế Đông - Tây, Quảng Trị đang thay da dổi thịt với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư mạnh mẽ, dòng vốn đầu tư đổ về ngày càng nhiều và thu nhập người dân tăng lên. Sự tăng trưởng mọi mặt dẫn nhu cầu về không gian sống hiện đại cũng gia tăng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xây dựng nhà công vụ cho giáo viên tại trường miền núi Quảng Trị