Xúc động lời dặn học trò trong ngày lễ ra trường của cô hiệu trưởng

Đăng Chung | 08/06/2022, 10:31

Dù mai đây các em sống ở phương trời nào hãy đừng quên lời hẹn với mái trường là sẽ dùng việc học của mình để sống một cuộc đời có ích và biết giúp đỡ người khác... Thầy cô luôn dõi theo những bước đi của các em.

Giáo viên trường THCS Giảng Võ xúc động trong niềm vui hạnh phúc ngày học sinh ra trường.Giáo viên trường THCS Giảng Võ xúc động trong niềm vui hạnh phúc ngày học sinh ra trường.

Đó là lời dặn dò của cô Tô Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội) gửi đến 953 học sinh lớp 9 trong ngày lễ ra trường với chủ đề "Riêng một miền thương nhớ" được tổ chức sáng 8/6 khiến nhiều học sinh, phụ huynh xúc động.

Mở đầu lời phát biểu, cô Tô Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ ghi nhận và gửi lời cảm ơn đến sự nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện của các em học sinh, sự tận tụy dìu dắt học trò từ thầy cô giáo, sự đồng hành của các bậc phụ huynh học sinh...

Cô Tô Thị Hải Yến - Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ dặn dò học sinh trong ngày lễ ra trường.

Cô Yến cho biết, năm học 2021 -2022 của khối 9 có 19 học sinh được xét tuyển thẳng vào lớp 10 THPT vì đạt giải học sinh giỏi (HSG) quốc gia và quốc tế.

Bên cạnh đó, có 52 giải HSG cấp thành phố, trong đó có 11 giải Nhất...đây là kết quả cao nhất trong nhiều năm qua. Đặc biệt, 97,3% học sinh khối 9 được xét tốt nghiệp loại Khá - Giỏi.

"Những con số ấn tượng trong một năm học đặc biệt của một khóa học trải qua nhiều ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh.

Điều này là minh chứng sinh động cho sự nỗ lực của cả thầy và trò, làm ấm lòng phụ huynh, rạng rỡ thêm những trang vàng truyền thống của nhà trường...", cô Yến bày tỏ.

Những bó hoa thay lời cảm ơn từ các bậc phụ huynh gửi đến Ban Giám hiệu trường THCS Giảng Võ trong buổi lễ.

Cô Yến cũng chia sẻ, các em học sinh lớp 9 đã chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, kiến thức và tầm quan trọng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tới đây. Đồng thời, tin tưởng học sinh lớp 9 của nhà trường sẽ chiến thắng, đạt thành tích cao nhất.

Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ - Tô Thị Hải Yến cũng nhấn mạnh, 4 năm học dưới mái trường Giảng Võ các em đã lớn lên trong một môi trường học đường an toàn và giàu tính hỗ trợ.

"Dù mai đây các em sống ở phương trời nào, các em hãy đừng quên lời hẹn với mái trường là sẽ dùng việc học của mình để sống một cuộc đời có ích và biết giúp đỡ người khác.

Nếu làm được như vậy, mỗi khi có dịp về thăm trường các em có thể tự hào về các thế hệ học sinh sau của nhà trường rằng các em đã học tập, rèn luyện và lớn lên ở đây... Các thầy cô và nhà trường luôn yêu nhớ và dõi theo những bước đi của các em.", cô Tô Thị Hải Yến bày tỏ.

Học sinh lớp 9 gửi đến các thầy cô những lời tri ân và bó hoa tươi thắm trong ngày lễ ra trường.

Tại buổi lễ ra trường, thầy và trò trường THCS Giảng Võ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao bằng tốt nghiệp tượng trưng của nhà trường cho đại diện học sinh khối 9, bài phát biểu cảm ơn thầy cô xúc động của Hoàng Minh Ngọc - học sinh lớp 9A6... cùng nhiều tiết mục văn nghệ là những món quà của thầy cô và học sinh nhà trường gửi tặng trong buổi lễ.

Bài liên quan
Nhận định bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, vòng bảng U23 châu Á 2022
U23 Việt Nam đủ sức đánh bại U23 Malaysia để gây áp lực lên đồng thời U23 Hàn Quốc và U23 Thái Lan trong cuộc đua giành vé vượt vòng bảng U23 châu Á.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xúc động lời dặn học trò trong ngày lễ ra trường của cô hiệu trưởng