10 lý do khiến nàng trốn quan hệ tình dục

PV | 19/05/2023, 19:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngoài việc vợ chồng đánh mất sự quyến rũ trong mắt nhau. Dưới đây là 10 lý do khiến nàng trốn quan hệ tình dục.

Đáng nói, nhiều ông chồng cảm thấy bối rối khi các bà vợ không còn muốn thân mật nữa. Có nhiều yếu tố khác nhau dẫn đến vấn đề này và tất cả cần phải được giải quyết một cách thông minh, hiệu quả.

1. Cô ấy không thể kết nối với bạn về mặt tình cảm

Thử nhìn lại bản thân, có phải lâu nay bạn chỉ tập trung vào mối quan hệ thể xác chứ không phải mối quan hệ tình cảm? Đây chính là nguyên nhân khiến vợ bạn không thoải mái khi ở bên bạn. Vì vậy, hãy cố gắng xây dựng mối quan hệ tình cảm với vợ và tránh chỉ tập trung vào tình dục.

10 lý do khiến nàng trốn... sex - 1

Có phải lâu nay bạn chỉ tập trung vào thể xác chứ không phải mối quan hệ tình cảm?

2. Cô ấy không còn tin tưởng bạn nữa

Một trong những lý do khiến vợ bạn tránh thân mật có thể là bạn đã thất hứa hoặc phản bội cô ấy. Nếu bạn muốn cứu vãn mối quan hệ bằng sự quyến rũ và hấp dẫn như cũ, thì hãy cố gắng tìm ra những sai lầm bạn đã mắc phải trong quá khứ. Sau đó xin lỗi cô ấy và lấy lại lòng tin của cô ấy, mặc dù điều này chẳng dễ chút nào.

3. Vợ bạn là trụ cột gia đình

Với phụ nữ, phải làm tốt cả việc xã hội lẫn việc nhà là nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng giải thích tại sao vợ bạn tránh gần gũi. Gánh nặng quá lớn trên vai có thể đang khiến cô ấy kiệt sức. Điều bạn nên làm là chia sẻ gánh nặng với cô ấy để cả hai có thời gian chia sẻ sự thân mật.

4. Cô ấy có sự thay đổi về cơ thể

Nếu vợ bạn đã sinh con hoặc vì lý do nào đó mà tăng cân thì điều này có thể khiến cô ấy mất tự tin. Đây là một trong những lý do chính khiến vợ bạn tránh gần gũi. Cô ấy đang bị mặc cảm và không còn cảm thấy bản thân hấp dẫn nữa.

10 lý do khiến nàng trốn... sex - 2

Nếu vợ bạn đã sinh con hoặc vì lý do nào đó mà tăng cân thì điều này có thể khiến cô ấy mất tự tin.

5. Vấn đề tài chính

Các vấn đề tài chính gây ra rất nhiều phiền muộn và nó cũng dẫn đến sự suy yếu trong mối quan hệ giữa hai người. Vợ bạn luôn căng thẳng vì tiền và không có thời gian để tập trung vào những thứ như chia sẻ sự thân mật. Hãy cố gắng cùng cô ấy tìm cách thoát khỏi các vấn đề tài chính nhằm lấy lại khoảng thời gian quý giá mà hai người đã từng có.

6. Bạn bất cẩn với chính mình

Việc bạn không quan tâm đến vệ sinh cá nhân có thể là một lý do khác khiến vợ bạn tránh gần gũi. Cần phải đảm bảo rằng bạn giữ vệ sinh sạch sẽ và tích cực hoạt động thể chất. Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn để cô ấy thấy bạn hấp dẫn trở lại.

7. Trầm cảm

Trầm cảm là một trong những lý do tại sao cô ấy không thể kết nối tình cảm với bạn. Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân khiến cô ấy chán nản. Trầm cảm có tác động rất tiêu cực đến tâm trạng và thái độ. Bạn cần nói chuyện với cô ấy và giúp cô ấy thoát khỏi chuyện này.

10 lý do khiến nàng trốn... sex - 3

Trầm cảm là một trong những lý do tại sao cô ấy không thể kết nối tình cảm với bạn.

8. Cô ấy bận rộn với con cái

Bạn có nhận thấy rằng cô ấy không còn dành nhiều thời gian để gần gũi với bạn kể từ khi những đứa trẻ được sinh ra? Điều đó khá thực tế bởi phụ nữ thường ưu tiên con cái và luôn hết lòng chăm sóc chúng. Lúc này, giúp vợ quản lý các công việc gia đình liên quan đến con cái là việc bạn nên làm. Hãy cố gắng dành chút thời gian cho con cái, bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ kết nối trở lại với cô ấy.

9. Bạn không thể cho cô ấy thời gian

Đây là nguyên nhân sâu xa khiến cô ấy mất hứng thú với bạn. Bạn có thể rất bận rộn với công việc hoặc bạn bè của mình, trong khi bạn hoàn toàn quên mất nhu cầu tình dục và tình cảm của vợ mình. Thời gian là yêu cầu duy nhất mà bạn cần phải đáp ứng. Đặc biệt, thời gian chất lượng sẽ khiến mối quan hệ của bạn vượt xa mong đợi và bạn chắc chắn sẽ thích điều này.

Bạn có thể rất bận rộn với công việc hoặc bạn bè của mình, trong khi bạn hoàn toàn quên mất nhu cầu tình dục và tình cảm của vợ mình.

10. Cô ấy mắc bệnh gì đó

Căn bệnh có thể đang ăn mòn cô ấy, khiến cô ấy không thể chia sẻ điều đó với bạn, có lẽ vì cô ấy sợ bị bạn bỏ rơi. Bạn sẽ nhận thấy rằng cô ấy vẫn im lặng ngay cả khi bạn ở gần cô ấy hơn.

Cố gắng tìm lối thoát bằng cách nói chuyện nhẹ nhàng với cô ấy về vấn đề này. Vui vẻ ngồi cạnh cô ấy và lắng nghe; cô ấy chắc chắn sẽ mở lòng. Hãy giúp cô ấy trong thời gian khó khăn này cho đến khi cô ấy khỏe lại. Bằng cách này, bạn sẽ có thể khơi dậy tình yêu nồng nàn như thuở ban đầu.

Bài liên quan
Trang bị cho học sinh kiến thức về phòng tránh xâm hại tình dục
Sáng 9/5, tại Trường THCS Hải Lý (Hải Hậu, Nam Định) diễn ra buổi tuyên truyền về phòng tránh xâm hại tình dục và các tệ nạn xã hội tuổi học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
10 lý do khiến nàng trốn quan hệ tình dục