150 tấn dầu chảy ra sông Dnipro sau vụ vỡ đập ở Kherson

Minh Hạnh | 07/06/2023, 08:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ít nhất 150 tấn dầu máy đã chảy ra sông Dnipro sau vụ vỡ đập nhà máy thủy điện Kakhovka, theo thông tin đăng tải trên trang web của Tổng thống Ukraine.

Trong khi đó, công ty sản xuất thủy điện chính của Ukraine - Ukrhydroenergo nói rằng đập Kakhovka và nhà máy thủy điện "đã bị phá hủy hoàn toàn do vụ nổ phòng máy từ bên trong". Ukrhydroenergo nhận định nhà máy "không thể phục hồi" và cáo buộc "lực lượng Nga đã cho nổ tung" con đập trong đêm.

150 tấn dầu chảy ra sông Dnipro sau vụ vỡ đập ở Kherson - Ảnh 4.

Cảnh đập tràn ngày 6/6. Ảnh: Reuters

Bộ Ngoại giao Ukraine đang kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và một cuộc họp với Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), đồng thời thúc giục nhóm G7 và Liên minh châu Âu (EU) áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với ngành công nghiệp tên lửa và hạt nhân của Mátxcơva.

Quân đội Ukraine cho biết họ được “trang bị tất cả các phương tiện đường thủy cần thiết” để “vượt qua các chướng ngại vật dưới nước” sau vụ vỡ đập Kakhovka.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg nói rằng việc con đập bị phá hủy cho thấy sự khốc liệt trong cuộc xung đột ở Ukraine.

"Việc đập Kakhovka bị phá hủy ngày hôm nay khiến hàng nghìn dân thường gặp nguy hiểm và gây ra thiệt hại môi trường nghiêm trọng," ông Stoltenberg viết trên Twitter hôm thứ Ba.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/150-tan-dau-chay-ra-song-dnipro-sau-vu-vo-dap-o-kherson-post1540727.tpo
Copy Link
https://tienphong.vn/150-tan-dau-chay-ra-song-dnipro-sau-vu-vo-dap-o-kherson-post1540727.tpo
Bài liên quan
Chuyên gia tài chính gợi ý 4 việc cần làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học
Tốt nghiệp đại học là một cột mốc quan trọng nhưng cũng đi kèm nhiều áp lực. Thực sự bước vào tuổi trưởng thành, người trẻ phải đối mặt với hàng loạt trách nhiệm mới.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
150 tấn dầu chảy ra sông Dnipro sau vụ vỡ đập ở Kherson