Bưởi có 91% là nước và có từ 2 đến 4 gam chất xơ mỗi quả. Điều đó làm cho chúng tạo cảm giác no sau khi ăn, đồng thời làm chậm quá trình tiêu hóa. Ăn một quả bưởi vào bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ giữa ngày có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn và ngăn chặn lượng đường trong máu tăng cao vọt.
3. Kiwi
Kiwi cũng là một trong số ít các loại trái cây nhiệt đới được coi là an toàn cho phụ nữ mắc bệnh tiểu đường. Nó chứa nhiều vitamin C, kali và chất xơ và chỉ có 11 gam carbohydrate.
Kiwi được thu hoạch quanh năm và có sẵn ở hầu hết các chợ, vì thế chúng xứng đáng trở thành một món ăn tuyệt vời cho chế độ ăn ít đường. Kiwi cũng có thể được thêm vào món salad trái cây, sinh tố và bột yến mạch.
Trái cây có chỉ số đường huyết cao nghĩa là chứa nồng độ đường tự nhiên cao hơn. Đồng thời gây ra sự gia tăng lượng đường trong máu. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải tránh hoàn toàn những loại trái cây này mà nên tiêu thụ chúng ở mức độ vừa phải.
Các loại trái cây có chỉ số đường huyết cao bao gồm:
- Dưa hấu
- Quả dứa
- Quả nho
- Quả xoài
- Việt quất sấy
1. Cố gắng mua trái cây có chỉ số đường huyết thấp (chỉ số GI từ 55 trở xuống). Làm như vậy là một trong những cách dễ nhất để quản lý lượng đường trong máu của bạn.
2. Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường, hãy cố gắng ăn 45-60 gam carbohydrate mỗi bữa và 15-20 gam carbohydrate cho bữa ăn nhẹ - lượng có trong một miếng nhỏ trái cây nguyên quả hoặc nửa cốc trái cây đóng hộp.
3. Cân bằng bữa ăn: Kết hợp trái cây với nguồn protein hoặc chất béo lành mạnh có thể giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường và giảm tác động đến lượng đường trong máu của bạn.