Mặc dù vậy, cũng không nên ăn quá nhiều đồ nướng bởi trong quá trình nướng có thể sản sinh ra một số chất gây hại cho sức khoẻ. Đồng thời, khi ăn cũng nên kiểm soát lượng thịt ăn vào, tránh ăn quá nhiều sẽ tăng nguy cơ tích tụ mỡ trong cơ thể, cản trở quá trình giảm cân.
4. Đặt mục tiêu nhỏ cho việc ăn kiêng
Marty chia sẻ, lý do chủ yếu giúp giảm cân thành công là việc kiên trì theo đuổi mục tiểu. Cô chia sẻ, để giảm 40 kg trong vòng 1 năm rưỡi, ngoài quyết tâm cao còn cần đặt ra những mục tiêu nhỏ cho bản thân.
Cô cho biết, mỗi người nên bắt đầu với chế độ ăn kiêng 16:8. Nếu cảm thấy gầy hơn và quen với chế độ ăn uống này nên kết hợp với việc đi bộ, luyện tập để tăng hiệu quả giảm cân.
1. Các loại rong, tảo biển
Những loại rong, tảo biển thường chứa lượng lớn fucoxanthin có tác dụng giảm mỡ nội tạng cũng như đốt cháy mỡ thừa, hiệu quả tương đương với vận động. Ngoài ra còn có thể giảm thiểu quá trình tích lũy chất béo, tăng hiệu quả giảm cân.
2. Dưa chuột
Phospholipase trong dưa chuột có tác dụng tăng tốc chuyển hóa và đốt cháy mỡ thừa. Ăn dưa chuột trước bữa ăn có thể giúp loại bỏ và hạn chế hấp thụ chất béo. Đồng thời, khi ăn dưa chuột cũng nên nhai kỹ giúp phospholipase được hấp thụ tốt hơn. Cũng không nên nấu dưa chuột bởi sau quá trình đun nấu bằng nhiệt sẽ giảm đi hiệu quả giảm cân.
3. Hạt kiều mạch
Khi ăn hạt kiều mạch sẽ sản sinh axit mật trong cơ thể, axit này sẽ giúp nhũ hóa lipid, ức chế sự hấp thụ và bài tiết chất béo, đồng thời ngăn ngừa huyết áp cao. Nên dùng hạt kiều mạch trước bữa ăn để đạt được hiệu quả giảm cân.
4. Sữa chua trộn hành tây
Probiotics, vi khuẩn bifidus và lactobacillus casei có trong sữa chua kết hợp cùng inulin có trong hành tây sẽ có tác dụng sản sinh acid béo mạch ngắn hỗ trợ thúc đẩy nhu động đường ruột, tăng cường chuyển hóa, ức chế sự hấp thụ chất béo và ức chế sự thèm ăn.
Tốt nhất nên sử dụng hành tây sống để đảm bảo hiệu quả. Nếu chưa quen với mình hăng của hành, có thể ngâm trong nước trước đó 30 phút.
Nguồn: HK01