Măng tây giàu chất xơ, tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn và giảm lượng thức ăn tiêu thụ. Nấm cũng có đặc tính tương tự với lượng calo thấp và hàm lượng chất xơ cao.
Lưu ý, tuy 2 thực phẩm này bổ dưỡng, ít calo tốt cho giảm cân, thải mỡ nhưng khi kết hợp cùng nhau ở dạng xào cần hạn chế dầu mỡ mới đem lại hiệu quả tốt nhất.
Hãy ăn măng tây xào nấm mỗi tuần 3 lần để cơ thể được cung cấp lượng dồi dào chất chống oxy hóa và nhiều vitamin, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, giảm cân lành mạnh.
Món trứng xào măng rừng có thể hỗ trợ quá trình giảm cân do nhiều yếu tố. Đầu tiên, măng rừng giàu chất xơ, giúp tăng cảm giác no và hạn chế lượng thực phẩm tiêu thụ. Thứ hai, trứng là nguồn protein tốt và protein có tác dụng duy trì cơ bắp cần thiết trong quá trình giảm cân, đồng thời cũng giúp tăng cảm giác no sau bữa ăn.
Lưu ý khi chế biến món này, chị em cần sử dụng lượng dầu mỡ vừa phải để giữ được lượng calo thấp, không nạp thêm chất béo không cần thiết vào cơ thể. Một lượng calo hợp lý và việc hạn chế chất béo là những yếu tố hỗ trợ việc giảm cân.
Ngoài ra, protein trong trứng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả hơn, đặc biệt khi kết hợp với vận động cơ bắp từ việc tập thể dục. Măng rừng cũng có thể cung cấp các vi chất dinh dưỡng mà không tăng thêm lượng calo đáng kể.
Từ nay đến hè, mỗi tuần ăn vài bữa trứng xào măng rừng, cơ thể sẽ được hỗ trợ thải mỡ, ngày càng thon thả và đẹp hơn.