4 rạp chiếu bị phạt vì để học sinh xem phim 18+ "Mai"

01/03/2024, 17:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Phạm Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, cho biết có 4/7 rạp chiếu bị kiểm tra đột xuất vi phạm để khán giả không đủ tuổi xem phim gắn nhãn 18+ của Trấn Thành.

Đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cho biết thành phố tăng cường công tác kiểm tra sai phạm trong lĩnh vực văn hóa, đặc biệt là phim ảnh. Cơ quan chức năng đề nghị các cụm rạp trên địa bàn TPHCM thắt chặt quy định kiểm tra độ tuổi khán giả đến rạp xem phim, ở cả hình thức trực tuyến lẫn đặt vé tại rạp.

Ngày 29/2, ông Lê Thanh Liêm, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM báo cáo có hai cụm rạp vi phạm.

"Liên quan đến việc này, tất cả thanh tra các sở, không riêng gì Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phải làm việc thường xuyên. Không phải khi có sự việc mới vào cuộc", ông Lê Thanh Liêm nói.

Trước đó, khi truyền thông phản ánh tình trạng có khán giả là học sinh đến rạp xem phim gắn nhãn 18+, đại diện Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đôn đốc các rạp chiếu phim phải làm đúng quy định, đảm bảo tuổi vào xem phim đúng như quy định dán nhãn là việc làm thường xuyên.

"Nếu các rạp không làm nghiêm ngặt, khi kiểm tra nếu phát hiện sai phạm, chúng tôi sẽ xử lý. Việc này được ghi cụ thể ở Quy định phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng. Người đứng đầu rạp chiếu phim sẽ chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim", Chánh thanh tra Bộ VHTTDL nói.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/4-rap-chieu-bi-phat-vi-de-hoc-sinh-xem-phim-18-mai-c46a1547674.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/4-rap-chieu-bi-phat-vi-de-hoc-sinh-xem-phim-18-mai-c46a1547674.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    17 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    18 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    hôm qua Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    17 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    17 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 rạp chiếu bị phạt vì để học sinh xem phim 18+ "Mai"