Đào là một loại quả rất khó tiêu ngay cả với những người có chức năng đường tiêu hóa tốt. Đối với những người có hệ tiêu hóa kém, ăn đào dễ mắc phải các triệu chứng khó tiêu sau khi ăn, không tốt cho sức khỏe dạ dày.
5. Mận
Mận rất giàu anthocyanin và vitamin C. Đối với những người bị dạ dày tiết quá nhiều axit, ăn loại quả này rất dễ làm trầm trọng thêm các triệu chứng khó chịu, thậm chí là trào ngược axit dạ dày.
Có nên ăn trái cây trước bữa ăn?
Có người cho rằng, hàng ngày nên ăn trái cây trước khi ăn cơm để hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng. Trên thực tế, nhận định này không có cơ sở khoa học, dung tích dạ dày của chúng ta là có hạn, bất kể chúng ta ăn vào loại thức ăn nào, chỉ cần lượng ăn vào đạt đến giới hạn thì những thứ nạp vào sau cùng cũng rất khó hấp thụ chất dinh dưỡng.
Thành phần chính trong trái cây là nước, chất bột đường và vitamin, không có mối liên hệ nào giữa việc tiêu hóa và hấp thu các thành phần này với sự hấp thụ dinh dưỡng trong bữa ăn.
Ăn càng nhiều trái cây càng tốt?
Trái cây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nên nhiều người cho rằng càng ăn nhiều trái cây hàng ngày thì càng tốt cho sức khỏe.
Cách làm này không được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích, lượng ăn trong ngày nên được giới hạn, ăn nhiều hoa quả sẽ làm giảm lượng thức ăn khác, khiến cơ thể không hấp thu được đa dạng chất dinh dưỡng, dễ dẫn đến suy dinh dưỡng. Khuyến nghị Nên duy trì lượng trái cây ăn vào trung bình hàng ngày vào khoảng 250g.