5 món ăn bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu từ thịt gà, nên ăn trong mùa đông để phòng bệnh, 3 nhóm người này cần cảnh giác!

25/11/2023, 06:55
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thịt gà được chúng ta sử dụng như những món ăn bổ dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên việc sử dụng thịt gà làm thuốc thì không phải ai cũng biết.

3 bộ phận của gà không nên ăn nhiều vì có độc

Không nên ăn nhiều phao câu gà

Theo qua niệm của dân gian thì nếu như ăn phao câu để mượt tóc, giảm đau đầu. Tuy nhiên, những thông tin này không có cơ sở khoa học. Bởi vì trên thực tế phao câu chính là bộ phận tiêu hóa của con gà nên chứa nhiều độc tố vi khuẩn, nếu ăn nhiều dễ gây bệnh cho bạn.

Phao câu có chứa nhiều chất béo không tốt cho cơ thể. Bộ phận này còn là nơi có chứa nhiều vi khuẩn gây hại, nếu như không được chế biến sạch. Một số vi khuẩn có thể có trong phao câu gà bao gồm: E.Coli, Salmonella. Bởi vậy, bạn nên hạn chế ăn bộ phận này của gà lâu lâu ăn một chiếc thì không sao nhưng ăn nhiều và liên tục thì dễ gây bệnh. Ngoài ra, do phao câu gà có nhiều chất béo ăn nhiều dễ gây tăng cân béo phì, thừa cân. Từ đó, kéo theo nhiều bệnh như cao huyết áp, tim mạch, mỡ nhiễm máu.

Không nên ăn nhiều cổ gà

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trên cổ gà là nơi có chứa nhiều chất béo bão hòa. Nếu ăn nhiều chất béo bão hòa dễ gây béo phì tăng mỡ máu, tạo mảng xơ vữa mạch máu cũng như kéo theo các vấn đề chuyển hóa khác của cơ thể. Nhưng đây chính là bộ phận mà cánh mày râu thích ăn nhậu thường xuyên lựa chọn. Bởi vì nó vừa giòn vừa ngon.

Nhưng nếu bạn ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Nguyên nhân là do trên vùng da tại cổ còn có chứa nhiều tuyến dịch bạch huyết và cholesterol 'xấu'. Do vậy, người thích ăn bộ phận này cần phải chú ý bỏ phần hạch (nếu có), ăn ở mức vừa phải để tránh cholesterol tăng cao. Bởi vậy, bạn không nên ăn nhiều cổ gà.

Không ăn nhiều lòng, mề gà

Nội tạng của gà là món ăn nhiều người vô cùng yêu thích. Nhất là mề gà vừa giòn sần sật ăn kiểu gì cũng mê. Tuy nhiên, do lòng mề gà cũng không nên ăn nhiều. Bởi, nội tạng gà thường có chứa nhiều cholesterol. Chính vì vậy, khi bạn ăn nhiều sẽ dễ gây béo phì thừa cân, tiểu đường, tim mạch cao huyết áp.

Ngoài ra, do lòng mề gà là nơi tiêu hóa của gà nên thường chứa nhiều vi khuẩn, giun sán...Vì vậy, nếu như bạn ăn nhiều bộ phận này của gà dễ gây bệnh ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bạn, nên tránh xa.

3 nhóm người nên hạn chế ăn thịt gà

Chia sẻ trên VietNamNet, bác sĩ Lê Ngô Minh Như, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cơ sở 3, cho rằng 3 nhóm người này nên hạn chế ăn gà bởi lý do sau:

5 món ăn bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu từ thịt gà, nên ăn trong mùa đông để phòng bệnh, 3 nhóm người này cần cảnh giác! - 3

Ảnh minh họa

Bệnh nhân xơ gan

Những người mắc bệnh xơ gan việc sử dụng các thực phẩm có chứa nhiều protein cần được cân nhắc và sử dụng với lượng phù hợp theo mức độ bệnh. Theo Đông y, thịt gà tính ôn, nên những trường hợp cơ địa thấp nhiệt thịnh sẽ gây tích tụ thấp nhiệt nặng hơn và làm bệnh chuyển biến nặng hơn.

Người mắc bệnh đường tiêu hóa

Thịt gà chứa một lượng lớn đạm và khoáng chất, vitamin. Tuy nhiên, đối với những trường hợp có bệnh lý tại đường tiêu hóa (đặc biệt là khó tiêu, táo bón), việc tiêu thụ thịt gà quá nhiều sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng này.

Người mắc bệnh lý tim mạch

Da gà và lòng đỏ trứng gà chứa nhiều chất béo. Vì vậy, việc sử dụng nhiều các thành phần này trong thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng rối loạn lipid máu.

Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/5-mon-an-bai-thuoc-chua-benh-huu-hieu-tu-thit-ga-nen-an-trong-mua-dong-de-phong-benh-3-nhom-nguoi-nay-can-canh-giac-c62a1521655.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/5-mon-an-bai-thuoc-chua-benh-huu-hieu-tu-thit-ga-nen-an-trong-mua-dong-de-phong-benh-3-nhom-nguoi-nay-can-canh-giac-c62a1521655.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 món ăn bài thuốc chữa bệnh hữu hiệu từ thịt gà, nên ăn trong mùa đông để phòng bệnh, 3 nhóm người này cần cảnh giác!