món ăn bài thuốc

Món ăn bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh từ cá diếc
12 giờ trước Sức khỏe
(GDTĐ) - Trong Đông y, cá diếc vị ngọt, tính ấm, không độc có tác dụng bổ tỳ kiện vị, ích khí, bổ huyết, hành thủy, tiêu thũng, tiêu khát, sát khuẩn; Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, đầy bụng, tiêu hóa kém, thúc đẩy việc tạo sữa, trị viêm đại tràng mạn tính, chữa vàng da...
  • (GDTĐ) - Mồ hôi trộm thường xảy ra ở trẻ em do chân âm hư yếu, nóng trong và chỉ khi ngủ mới bị. Theo y học cổ truyền, có thể sử dụng một số món ăn bài thuốc để điều trị bệnh này.
  • (GDTĐ) - Thịt vịt có vị ngọt, tính hàn nên có tác dụng thanh nhiệt dưỡng âm, bổ huyết, giải độc, lợi thấp nhiệt, hòa ngũ tạng… Dân gian sử dụng thịt vịt chữa bệnh như: di tinh, mồ hôi trộm, khát, đại tiểu tiện kém, suy nhược nóng trong, miệng khô, ít kinh nguyệt.
  • (GDTĐ) - Không chỉ là thực phẩm giàu dinh dưỡng ngày hè, món ăn từ cua đồng còn có tác dụng giúp ngăn ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO