5 nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp rất tốt cho người bệnh tiểu đường

06/04/2023, 11:05
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát thông qua một chế độ ăn uống tốt. Và bạn có thể làm phong phú chúng bằng những thực phẩm thông thường đã có sẵn trong căn bếp của mình.

Nghệ có thể giúp hạn chế nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường. Ảnh: Getty Images

Ngoài ra, sữa nghệ được coi là thần dược tốt cho sức khỏe và cũng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Gừng

Gừng là một loại thảo mộc phổ biến được biết đến với hương vị cay, nồng và mùi thơm ấm, nhưng ngoài việc mang lại hương vị hấp dẫn cho việc nấu ăn nó còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Theo National Center for Biotechnology Information (NCBI), gừng có đặc tính trị đái tháo đường và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể kiểm soát chứng tăng insulin máu ở bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường týp 2. Mặt khác, gừng cũng có tác dụng tiềm ẩn trong việc ngăn ngừa hoặc giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường như bệnh võng mạc vi mạch.

Mướp đắng (khổ qua)

Hãy làm quen với vị đắng của mướp đăng vì nó là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh tiểu đường. Mướp đắng có chứa các hợp chất như charantin, được biết đến với đặc tính hạ đường huyết. Bạn có thể chế biến nó bằng cách luộc, xào, nấu hoặc làm nước trái cây và uống mỗi sáng khi bụng đói.

Các loại hạt

Giàu axit béo omega-3, các loại hạt là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng dành cho bệnh nhân tiểu đường. Mặt khác, chúng chứa các loại tinh dầu có thể kiểm soát tình trạng viêm, lượng đường trong máu và thậm chí cả mức cholesterol.

Quế

Quế không chỉ tạo thêm hương vị cay nồng và hơi ngọt cho món ăn của bạn, mà còn giúp tăng độ nhạy insulin bên trong cơ thể. Vì insulin chủ yếu chịu trách nhiệm kiểm soát lượng đường trong máu nên loại gia vị này là một lựa chọn tốt để thêm vào chế độ ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường, theo NDTV Food.

Theo (Pháp luật TPHCM)
https://plo.vn/5-nguyen-lieu-pho-bien-trong-nha-bep-rat-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong-post727181.html
Copy Link
https://plo.vn/5-nguyen-lieu-pho-bien-trong-nha-bep-rat-tot-cho-nguoi-benh-tieu-duong-post727181.html
Bài liên quan
Ăn nhiều cơm trắng có gây bệnh tiểu đường?
Từ lâu, cơm trắng bị mang tiếng xấu là có thể gây tăng cân, thậm chí là bệnh tiểu đường.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp rất tốt cho người bệnh tiểu đường