Thịt vai
Miếng thịt vai ở vị trí trên gần sống lưng chân trước, ngay sát miếng thịt thủ. Thịt ở vị trí này có cả nạc lẫn chút mỡ, nhưng phần nạc nhiều hơn, thớ thịt chia thành từng mảng nhỏ.
Chất thịt trơn mềm, ăn vào rất hợp khẩu vị, ăn nhiều không chán, có mỡ nhưng không ngấy. Món ăn ngon nhất khi chế biến miếng thịt này làm băm nhỏ làm thịt viên và các món ăn cần băm, hấp, chiên rán…
Thịt bắp chân sau (ở đùi trên chân sau)
Miếng thịt này gọi là thịt đùi hoặc thịt bắp, giáp với thịt mông sấn vùng sát chân giò. Miếng thịt này thường nạc đặc, mùi thơm, mềm, có nhiều nước, vị thịt đậm. Cách ngon nhất để chế biến món này chính là nhúng lẩu, hấp, luộc, cắt thành miếng mỏng để xào.
Ăn thịt heo có tác dụng gì cho sức khỏe?
Thịt heo giàu vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như thiamine, selen hay kẽm. Thiamine là một trong những vitamin B đóng vai trò thiết yếu giúp duy trì và phát triển các chức năng khác nhau của cơ thể.
Bên cạnh đó, vitamin B6, niacin hay sắt có thể giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra thuận lợi, khỏe mạnh hơn.
Nhìn chung, việc duy trì khối lượng cơ bắp là điều cần thiết với sức khỏe dù bạn ở độ tuổi nào. Nếu không có chế độ tập luyện cùng ăn uống điều độ, cơ bắp trong cơ thể sẽ thoái hóa dần theo tuổi tác. Sự thay đổi này bất lợi đối với nhiều vấn đề sức khỏe.
Việc không hấp thụ đủ protein có thể đẩy nhanh quá trình thoái hóa, làm tăng nguy cơ các bệnh liên quan đến cơ. Bổ sung thịt heo vào chế độ ăn uống là cách tuyệt vời đảm bảo cung cấp đủ lượng protein chất lượng cao cho cơ thể giúp duy trì khối lượng cơ bắp.
Với những thông tin trên chắc hẳn chị em đã có câu trả lời cho vấn đề "Thịt heo phần nào ngon nhất?" rồi chứ.