Trà ô long là loại trà phổ biến. Loại trà này chứa hợp chất EGCG, có đặc tính chống ung thư.
Trà nghệ
Báo Lao động dẫn nguồn trang Eat This not that cho biết, nghệ là nguyên liệu bổ sung phổ biến cho nhiều món ăn tạo hương vị độc đáo và mang đến những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn. Lợi ích sức khỏe và khả năng kéo dài tuổi thọ của củ nghệ có sự đóng góp của curcumin. Đây là hợp chất tự nhiên có hoạt tính sinh học, đặc tính chống ung thư.
Trà dâm bụt
Trà dâm bụt là ví dụ điển hình cho loại trà thảo mộc có thể giúp tăng cường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Trà dâm bụt không chứa các hợp chất thực vật nhưng vẫn mang lại những lợi ích cho sức khỏe nhờ các hợp chất tự nhiên có trong loại trà này.
Trà dâm bụt có một số tác dụng kháng virus, giúp kiểm soát cholesterol bằng cách giảm mức LDL (cholesterol xấu) và chất béo trung tính. Uống loại trà này còn hỗ trợ giảm huyết áp.
Trà hoa cúc
Một loại trà thảo mộc khác cũng giúp kéo dài tuổi thọ là trà hoa cúc. Trà hoa cúc có liên quan đến việc làm chậm quá trình mất xương do tuổi tác, giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim, tăng cường sức khỏe hệ thống miễn dịch và có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh ung thư.