Rong biển Asa
Rong biển chứa nhiều chất dinh dưỡng như i-ốt và chất chống oxy hóa giúp tế bào của chúng ta khỏe mạnh. Miyaguni cho biết người dân đảo ăn loại rong biển trên để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Ngải cứu
Lá của loại cây này có vị đắng rất hợp với thịt lợn và có thể hỗ trợ tiêu hóa.
Mướp đắng
Đây là một trong những loại rau xào được yêu thích ở Okinawa. Giống như nhiều loại thực vật mà người Okinawa yêu thích, mướp đắng chứa các hợp chất có thể giảm lượng đường trong máu. Điều này lý giải tại sao người Okinawa có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn những người Nhật khác.
Theo các chuyên gia, dù không thể tìm chính xác các loại thực phẩm ở Okinawa, người dân từ khắp nơi trên thế giới vẫn có thể áp dụng chế độ ăn uống của vùng đất trường thọ này. Nguyên tắc là tiêu thụ khoảng 2.100 calo mỗi ngày, ăn uống kiểu hara hachi bunme, tức là "ăn cho đến khi bạn no 80%".
Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết người Okinawa cũng hạn chế thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn. Thay vào đó, họ ưa chuộng thực phẩm giàu chất xơ, giảm mặn.
Trên đây là 6 món ăn được người dân ở hòn đảo mệnh danh sống thọ yêu thích. Hãy áp dụng cho mình nguyên tắc ăn uống khoa học để có sức khoẻ tốt nhất nhé.