8 thí sinh Việt Nam tranh tài tại Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương năm 2022

Lan Anh | 28/05/2022, 19:28

Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á- Thái Bình Dương năm 2022 diễn ra tại Ấn Độ đã kết thúc các phần thi lý thuyết và thực hành. Các thí sinh trong đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành tốt các bài thi.

Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Châu Á- Thái Bình Dương năm 2022 Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Châu Á- Thái Bình Dương năm 2022

Ngày 28/5, thông tin từ Đoàn Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Châu Á- Thái Bình Dương năm 2022 cho biết, 8 thí sinh trong đội tuyển đã hoàn thành các bài thi lý thuyết và thực hành tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ban tổ chức sẽ chấm các bài thi trong 3 ngày và sẽ công bố kết quả, trao giải vào ngày 31/5 tới.

Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương (APhO) từ lâu đã là một sân chơi trí tuệ quen thuộc với các học sinh tài năng Vật lý của Việt Nam. Trải qua 21 kì tham dự APhO, đội tuyển Việt Nam đã mang về 17 huy chương Vàng, 42 huy chương Bạc, 45 huy chương Đồng và rất nhiều bằng khen khác từ Ban tổ chức.

Đặc biệt, trong năm 2021, Việt Nam có thí sinh đầu tiên là Nguyễn Mạnh Quân- học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam - đạt danh hiệu thủ khoa của kỳ thi với số điểm 33.85.

Nhằm động viên, cổ vũ và chuẩn bị tinh thần tự tin cho đội tuyển APhO Việt Nam trước khi các em bước vào cuộc thi quan trọng năm 2022, Bộ GD&ĐT và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ ra quân cho đội tuyển tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương theo hình thức trực tuyến.

Ông Đặng Hồng Quang - Tổ trưởng tổ thư kí Hội đồng thi APhO 2022 tại Việt Nam đại diện Bộ GD&ĐT chúc mừng các thí sinh được tuyển chọn vào đội tuyển, tin tưởng rằng với sự tự tin, chuẩn bị chu đáo, ý chí quyết tâm cao và chiến thuật làm bài hợp lý, các thí sinh sẽ thành công, mang vinh quang về cho đất nước.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhấn mạnh, kì thi Olympic Vật lý Châu Á là cơ hội dành cho những người có trí tuệ, tất cả mọi người đều chiến thắng vì thế không nên đặt ra quá nhiều áp lực. Thay vào đó, các bạn học sinh cần bản lĩnh, tự tin tạo nên những thăng hoa để làm bài tốt nhất trong khả năng của bản thân.

Đến từ trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên, thầy hiệu trưởng Huỳnh Tấn Châu đại diện cho các trường THPT có thí sinh tham dự APhO 2022 chia sẻ niềm vui khi nhà trường lần đầu tiên có học sinh tham dự Olympic quốc tế. Đây là một cuộc thi đấu thể thao trí tuệ đỉnh cao, giúp các em có nhiều kinh nghiệm để sớm vươn ra các sân chơi lớn hơn nữa.

Em Vũ Ngô Hoàng Dương- học sinh lớp 11 Trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện cho 8 bạn học sinh bày tỏ lòng biết ơn đối với các nhà trường, các thầy cô và gia đình đã đồng hành cùng các em trong suốt khoảng thời gian rèn luyện và học tập, đồng thời em cũng bày tỏ quyết tâm chinh phục cuộc thi.

8 thí sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý Châu Á 2022: Vũ Ngô Hoàng Dương, Lê Minh Hoàng, Nguyễn Tuấn Minh, Võ Hoàng Hải (Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên), Phùng Công Hiếu (THPT chuyên Vĩnh Phúc), Nguyễn Đăng Phúc (THPT chuyên Bắc Ninh), Võ Trương Thiên Kỳ (THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Cao Văn Đông (THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
8 thí sinh Việt Nam tranh tài tại Olympic Vật lý Châu Á - Thái Bình Dương năm 2022