9 món ăn không được hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe

30/04/2023, 19:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dưới đây là 9 món ăn không được hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe.

Điều này là do sự hiện diện của vi khuẩn kháng thuốc cao gọi là Bacillus Cereus.

Ở nhiệt độ phòng, các bào tử này sẽ nhân lên và có thể tạo ra chất độc gây nôn hoặc tiêu chảy và hâm nóng lại cơm sẽ không giúp thoát khỏi các chất độc này. An toàn nhất là ăn cơm mới nấu chín.

Trứng

9 món ăn không được hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe - 3

Tứng nấu chín hoặc trứng luộc có thể gây ra tác hại nghiêm trọng khi tiếp xúc với nhiệt nhiều lần.

Chúng ta đều biết trứng là một nguồn protein phong phú. Tuy nhiên, trứng nấu chín hoặc trứng luộc có thể gây ra tác hại nghiêm trọng khi tiếp xúc với nhiệt nhiều lần. Một khi bạn đã nấu chín trứng, hãy ăn chúng ngay lập tức, nhưng nếu nó được giữ trong thời gian dài hơn, đừng hâm nóng lại, mà hãy ăn khi nguội vì trứng chứa nhiều nitơ. Nitơ này có thể bị oxy hóa do hâm nóng, gây thêm ung thư.

Cải bó xôi

Giá trị dinh dưỡng của cải bó xôi tương đối cao, nhưng nó cũng không thích hợp để hâm nóng. Vì trong quá trình đun nóng lần thứ 2, hoạt động của các vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat thành nitrosamine, là chất gây ung thư.

Do đó, cải bó xôi hâm nóng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, bạn nên vứt bỏ những phần rau không thể ăn hết, đừng tiếc rẻ để dành cho bữa sau nếu không sẽ rất nguy hại cho cơ thể của bạn.

Hải sản

Hải sản là thực phẩm rất phổ biến, giá trị dinh dưỡng cao, ít calo, dù ăn nhiều một chút cũng không bị tăng cân, tuy nhiên chúng là thực phẩm không thích hợp để đun nóng nhiều lần.

Vì hải sản có hàm lượng đạm cao, nếu đun hai lần sẽ phá hủy cấu trúc của đạm và sinh ra lượng lớn thành phần độc hại, việc ăn lâu ngày các thành phần này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cần tây

9 món ăn không được hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe - 4

Nếu muốn hâm lại món súp chứa cần tây, bạn hãy loại bỏ hết loại rau này trong món ăn trước khi tác động nhiệt.

Rau cần tây là một loại gia vị quan trọng trong các món súp, xào... Việc hâm nóng loại rau này có thể sinh ra chất nitrit gây ung thư nguy hiểm. Nếu muốn hâm lại món súp chứa cần tây, bạn hãy loại bỏ hết loại rau này trong món ăn trước khi tác động nhiệt.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/9-mon-an-khong-duoc-ham-lai-keo-gay-hai-cho-suc-khoe-ar769444.html
Copy Link
https://vtc.vn/9-mon-an-khong-duoc-ham-lai-keo-gay-hai-cho-suc-khoe-ar769444.html
Bài liên quan
7 món ăn sáng tốt cho sức khỏe
Dưới đây là 7 món ăn sáng tốt cho sức khỏe bạn nên áp dụng cho cả gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
9 món ăn không được hâm lại kẻo gây hại cho sức khỏe