Những món ăn để qua đêm dễ sinh độc tố gây hại sức khỏe

PV | 28/04/2023, 07:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Những món ăn để qua đêm dễ sinh độc tố gây hại sức khỏe. Vì vậy, bạn phải hết sức cẩn thận khi để dành món ăn nào đó cho ngày mai.

Trứng luộc, trứng rán

5 món ăn quen thuộc để qua đêm dễ sinh ra độc tố có hại cho sức khỏe - 1

Những món ăn không nên để qua đêm

Trứng đã qua chế biến chỉ phù hợp để ăn ngay trong bữa, việc cất lại tủ lạnh qua đêm có thể làm trứng bị tanh, sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể. Do đó, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ cho cả gia đình ăn chứ đừng để thừa lại sang ngày hôm sau.

Các món từ nấm

Các loại nấm như nấm hương, nấm kim châm, nấm mèo, nấm rơm... có thể dùng để chế biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu để thừa lại rồi cất tủ qua đêm thì nấm có thể sinh ra nhiều vi khuẩn, gây biến chất thực phẩm và ăn vào thì chẳng hề tốt cho sức khỏe chút nào.

Canh đựng trong đồ dùng bằng kim loại

Nấu canh rất tốn thời gian và công sức, đặc biệt là những món canh hầm, người ta thường đun một nồi lớn và ăn dần trong nhiều ngày. Tuy nhiên việc đựng canh trong nồi nhôm, nồi sắt lâu ngày sẽ tiết ra các chất có hại cho cơ thể người.

Trên đây là những món ăn không nên để qua đêm các bà nội trợ cần lưu ý.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/5-mon-an-quen-thuoc-de-qua-dem-de-sinh-ra-doc-to-co-hai-cho-suc-khoe-ar768991.html
Copy Link
https://vtc.vn/5-mon-an-quen-thuoc-de-qua-dem-de-sinh-ra-doc-to-co-hai-cho-suc-khoe-ar768991.html
Bài liên quan
5 món ăn sáng giúp giảm cân và đẩy lùi lão hóa
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Kết hợp các loại thực phẩm sau đây vào thực đơn ăn sáng có thể giúp bạn giảm cân và đẩy lùi lão hóa…

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những món ăn để qua đêm dễ sinh độc tố gây hại sức khỏe