Có điều, chỉ bấy nhiêu thôi thì không đủ để thuyết phục các chuyên gia dinh dưỡng "bỏ phiếu" cho cách uống nước cam ép. Ăn cam tươi vẫn đem lại những ưu điểm vượt trội hơn.
Một số chuyên gia phân tích, nếu ăn nguyên trái cam, bạn sẽ dành thời gian để bóc vỏ, và mùi hương của loại trái cây thanh mát này lưu lại trên tay bạn, rồi bạn nhai và nuốt. Nó là một quá trình cho thấy bạn đã ăn cam. Còn khi uống nước ép thì thậm chí chúng ta không cảm nhận được là vừa cho vào bụng một quả cam.
Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng còn cho rằng ăn cam đừng... bỏ vỏ. Bạn có thể xoa vỏ cam đều lên răng để làm trắng răng theo cách tự nhiên, nhai vỏ cam có thể giảm bớt mùi hôi ở miệng. Bên cạnh đó, vỏ cam có thể dùng làm mứt hoặc có thể đun sôi làm trà uống.
Còn nếu bạn khoái thưởng thức nước cam ép hơn thì nên chọn loại còn tép để tận dụng một số chất xơ bổ dưỡng của trái cam.
Trên đây là những thông tin giải đáp về việc "Ăn cam tốt hay uống nước cam tốt?". Hiện thông tin vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi, nhưng dù sao ăn cam hay uống nước cam cũng đều tốt cho sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn ăn cam hoặc uống nước tùy theo sở thích của mình.