Ăn cay từ lâu đã là thói quen của rất nhiều người bởi nó kích thích vị giác khiến cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Sẽ không có gì phải bàn cãi nếu hàng ngày bạn ăn cay ở mức độ vừa phải, nhưng nếu bạn ăn cay quá đà thì rất nhiều mối hiểm nguy cho sức khỏe đang rình rập bạn.
Nhiều người có thói quen ăn cay vì kích thích vị giác giúp ngon miệng hơn, sở thích này nếu biết điều chỉnh đúng lượng cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Cây thông Wollemi được cho là đã tuyệt chủng cách đây 2 triệu năm cho đến khi nó được một nhóm người phát hiện lại vào năm 1994. Giờ đây, các nhà khoa học đã giải mã bộ gien của nó để hiểu làm thế nào nó tồn tại được kể từ thời khủng long tồn tại.
Ớt là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, tuy ngon miệng nhưng ớt lại là thực phẩm "đại kỵ" với những nhóm người dưới đây.
Theo chia sẻ của gia đình, bé trai rất thích ăn cay, đặc biệt là tương ớt, ăn món gì cháu cũng chấm nhiều tương ớt, ngoài ra cháu còn thích uống nước ngọt có ga.
Ăn cay là thói quen của nhiều người và nó kích thích vị giác nếu dùng ở mức độ vừa phải, nhưng nếu ăn cay quá đà thì rất nhiều nguy cơ đang rình rập bạn.
Nhiều người thích ăn cay, đặc biệt, là món mì cay. Tuy nhiên, ăn quá cay gây ra nhiều tác hại không chỉ tại đường tiêu hóa mà còn ảnh hưởng đến da dẻ, khàn giọng và mất ngủ.