Không chỉ vậy, theo tiến sĩ Mosley, tinh bột đề kháng trong chuối xanh và các thực phẩm khác còn có thể giúp ích cho gan của bạn. Điều này được khẳng định trong nghiên cứu tại Bệnh viện Nhân dân Thượng Hải (Trung Quốc), với sự tham gia của 200 bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu.
Các bệnh nhân được dùng tinh bột đề kháng làm từ ngô 2 lần 1 ngày trong 4 tháng. Kết quả cho thấy, lượng chất béo trong gan của những người tham gia thử nghiệm ít hơn 40% so với những người không dùng tinh bột đề kháng.
Tiến sĩ Mosley cho biết thêm, những người tham gia ăn tinh bột đề kháng hàng ngày cũng giảm mức độ men gan và các yếu tố gây viêm liên quan đến bệnh gan.
Nếu bạn muốn tận dụng những lợi ích của tinh bột đề kháng thì không cần phải ăn bột ngô một cách nhàm chán nữa. Bạn có thể dễ dàng tăng lượng tiêu thụ tinh bột đề kháng bằng cách ăn yến mạch, các loại đậu và chuối xanh, TS Mosley cho biết.