Bổ sung đầy đủ axit folic cũng giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh. Hơn nữa, loại thực phẩm này còn cung cấp một lượng chất sắt lành mạnh cho phụ nữ mang thai, hỗ trợ bạn giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu khi mang thai và cũng ngăn ngừa trẻ sơ sinh nhẹ cân.
Phòng ngừa đái tháo đường
Bệnh đái tháo đường hình thành do lượng đường trong máu cao. Trong đỗ khế chứa canxi và vitamin D - 2 chất dinh dưỡng quan trọng giúp ngăn ngừa căn bệnh lý này. Do đó, bệnh nhân đái tháo đường có thể bổ sung đỗ khế vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Điều trị viêm khớp
Một số thành phần trong đậu rồng có đặc tính chống oxy hóa giúp giảm viêm, giảm sưng như mangan, khoáng chất... Nhờ đó, bệnh nhân viêm khớp khi sử dụng thực phẩm này sẽ cải thiện được các triệu chứng của bệnh viêm khớp.
Ăn đậu rồng nhiều có tốt không?
Đậu rồng rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng như bất kỳ thực phẩm nào, bạn không nên ăn quá nhiều mà cần bổ sung kèm các thực phẩm khác để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy ăn đậu rồng một cách vừa đủ, ngoài ra bạn cũng cần phải lưu ý những điều dưới đây khi ăn đậu rồng:
- Lựa chọn những quả đậu rồng chất lượng, quả màu xanh nhạt, to, không có đốm nâu ngoài vỏ;
- Sau khi mua về nên sơ chế để ăn luôn, không nên bảo quản trong tủ lạnh quá lâu vì rất dễ làm biến đổi thành phần dinh dưỡng có trong đậu rồng. Thời gian bảo quản tối thiểu trong tủ lạnh là 2 ngày.
- Không nên ăn đậu rồng nếu bạn mẫn cảm, dị ứng với các thành phần của đậu, đang bị sỏi tiết niệu, thiếu men G6PD, đang bị bệnh Gout (vì đậu rộng có hàm lượng purin khá lớn).
- Khi dùng đậu rồng cần kết hợp với việc uống nước đầy đủ vì đậu rồng có chứa axit oxalic có thể làm xuất hiện sỏi tiết niệu.
Ngoài ra, nếu bạn sử dụng để hỗ trợ chữa bệnh gì cần phải hỏi ý kiến tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để không gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.
Hy vọng những thông tin được cung cấp qua bài viết đã giúp bạn có được câu hỏi "Ăn đậu rồng nhiều có tốt không?".