Dưa chuột cũng cung cấp một lượng nhỏ một số chất dinh dưỡng, như: vitamin K, kali và magiê. So với các loại rau chứa nhiều nước khác, dưa chuột là một trong những loại rau có hàm lượng calo thấp nhất, chỉ có 8 calo trong một khẩu phần 52 gram.
Con người có thể ăn khá nhiều dưa chuột mà không phải lo lắng về việc sẽ hấp thụ một lượng lớn calo, điều này rất hữu ích cho việc duy trì cân nặng.
Dưa gang (90% là nước): Trong dưa gang rất giàu kali. Đây là một chất điện giải quan trọng thường bị mất đi khi đổ mồ hôi, gây mất nước. Một số dưỡng chất thiết yếu khác có trong dưa gang như: vitamin A, C, K, protein, chất xơ, folate, canxi và sắt.
Ăn dưa gang thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ béo phì, đái tháo đường và tim mạch, tăng cường sức khỏe làn da và mái tóc.
Quả dứa (87% là nước): Dứa (thơm) chứa nhiều vitamin A, C, thiamin, canxi, kali, phot pho, mangan, folate và chất xơ. Dứa còn chứa enzyme bromelain cực kì tốt cho sức khỏe, giúp lọc bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện thị lực và cho xương chắc khỏe.
Cam (87% là nước): Cam rất ít calo nhưng lại giàu vitamin A, B và C, canxi, magie, niacin, kali, phot pho, mangan, choline, selen và đồng. Nó còn chứa hơn 170 hóa chất thực vật và 60 flavonoid có tác dụng chống viêm nhiễm hiệu quả.Quả táo (84% là nước)
Bên cạnh nước, táo còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin C và các vitamin nhóm B, chất xơ, canxi, kali, phot pho và nhiều dưỡng chất thực vật. Loại quả này thúc đẩy hệ miễn dịch, tăng cường tiêu hóa, cải thiện nhịp tim, giúp da khỏe mạnh và mắt sáng khỏe.
Các loại rau: rau mồng tơi, rau dền, bầu, bí… chứa rất nhiều nước. Chúng là nguồn silica bổ sung sức mạnh cho các mô liên kết. Trong dưa chuột có chứa nhiều vitamin A, B, C, acid folic và một số chất khoáng khác.
Cà chua cũng cung cấp một lượng đáng kể vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A và C tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, cà chua rất giàu chất xơ và một số chất chống oxy hóa chống lại bệnh tật, bao gồm cả lycopene.