An Giang: 236 thí sinh tranh tài Kỳ thi Olympic 30/4 môn tiếng Anh

Trọng Nhân | 01/05/2022, 16:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (TP Long Xuyên, An Giang) vừa diễn ra kỳ thi Olympic 30/4 online môn Tiếng Anh cho các trường THPT chuyên trên cả nước.

Điểm cầu Ban tổ chức tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu kết nối với điểm cầu các trường chuyên có thí sinh dự thi trên cả nước.Điểm cầu Ban tổ chức tại Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu kết nối với điểm cầu các trường chuyên có thí sinh dự thi trên cả nước.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, kỳ thi lần này có 236 thí sinh của 28 trường THPT chuyên trên cả nước đăng ký dự thi. Trong đó, có 125 thí sinh khối 10 và 111 thí sinh khối 11.

Tham dự kỳ thi, các thí sinh sẽ thực hiện bài thi trên các thiết bị điện tử có kết nối Internet, như: Desktop, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh… trên trang web của cuộc thi với tổng điểm của bài thi là 20 điểm, thời gian làm bài 180 phút.

Bài làm của thí sinh sẽ được nộp qua hệ thống và sẽ chấm tự động trên máy tính.

Kỳ thi Olympic 30/4 online môn Tiếng Anh dành cho các trường THPT chuyên lần này nhằm phát hiện và bồi dưỡng thí sinh có năng khiếu môn học này lớp 10 và 11, tạo nguồn xây dựng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia hàng năm.

Kỳ thi cũng tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học sinh giỏi môn Tiếng Anh ở các trường THPT chuyên trên cả nước. Giúp các em và giáo viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi môn tiếng Anh.

Bài liên quan
Giáo viên trường chuyên thích ứng nhanh với Chương trình mới
Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có buổi làm việc tại Trường THPT Chuyên Quang Trung (Bình Phước).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
An Giang: 236 thí sinh tranh tài Kỳ thi Olympic 30/4 môn tiếng Anh