Ăn nửa cân rau này tốt hơn cả 10 củ nhân sâm, nhưng người Việt lại vứt đi

19/11/2023, 22:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Loại rau củ này rất quen thuộc trong cuộc sống, nhưng mọi người lại thường chỉ ăn củ mà vứt đi phần lá.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, lá củ cải tác dụng bồi bổ dạ dày, tiêu hóa thức ăn, nhuận tràng, trị kiết lỵ. Những thành phần dinh dưỡng có trong lá củ cải còn có tác dụng hạ huyết áp, giúp tiêu đờm, giảm ho, hạ khí. Vì vậy, nếu bạn gặp loại lá này, hãy tận dụng và ăn nó đừng vứt đi.

Một số món ăn được làm từ lá củ cải bạn có thể tham khảo dưới đây.

+ Lá củ cải xào nấm hương

+ Lá củ cải xào thịt lợn

+ Nộm lá củ cải

Lá củ cải tốt nhưng không phải ai cũng thích hợp ăn loại lá này. Những người gặp vấn đề rối loạn tuyến giáp, người đang sử dụng thuốc làm loãng máu thì không nên ăn loại lá này.

Thu Hiền(Nguồn: Sohu)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/an-nua-can-rau-nay-tot-hon-ca-10-cu-nhan-sam-nhung-nguoi-viet-lai-vut-di-ar835019.html
Copy Link
https://vtc.vn/an-nua-can-rau-nay-tot-hon-ca-10-cu-nhan-sam-nhung-nguoi-viet-lai-vut-di-ar835019.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ăn nửa cân rau này tốt hơn cả 10 củ nhân sâm, nhưng người Việt lại vứt đi