Australia chi 10 triệu USD đổi mới giáo dục

Phạm Khánh | 05/03/2022, 10:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chính phủ Australia mới đây công bố khoản đầu tư 10 triệu USD cho Quỹ Giáo dục Quốc tế nhằm hỗ trợ các chiến lược phục hồi lĩnh vực này giai đoạn 2021 - 2030.

Sinh viên quốc tế trở lại Australia từ cuối tháng 2/2022.Sinh viên quốc tế trở lại Australia từ cuối tháng 2/2022.

Ông Stuart Robert, quyền Bộ trưởng Giáo dục và Thanh niên Australia, cho biết: Khoản tiền trên nhằm hỗ trợ lĩnh vực giáo dục quốc tế tiếp cận các thị trường mới, thí điểm sản phẩm sáng tạo trong dạy học và bồi dưỡng những kỹ năng còn thiếu trong giáo dục Australia.

Chiến lược là kết quả của quá trình tham vấn cộng đồng về tương lai của nền giáo dục quốc gia. Đây cũng là bước quan trọng để phục hồi và phát triển ngành dịch vụ lớn nhất cả nước.

Ông Phil Honeywood, Giám đốc Hiệp hội Giáo dục quốc tế Australia, bày tỏ hoan nghênh gói đầu tư dài hạn của chính phủ trong việc phục hồi lĩnh vực giáo dục quốc tế.

“Với sự hỗ trợ này, các cơ sở giáo dục có thể cung cấp khoá học kỹ năng cho các quốc gia đối tác, đồng thời, hướng đến sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Nó sẽ giúp sinh viên quốc tế làm quen với hệ thống giáo dục Australia và khuyến khích các em tiếp tục nghiên cứu tại Australia”, ông Honeywood bày tỏ.

Theo ông Honeywood, quỹ 10 triệu USD sẽ tạo động lực để những sinh viên giỏi nhất tiếp tục học cao học tại Australia, nâng cao khả năng đa dạng hoá đào tạo trong đào tạo.

Australia đã mở cửa biên giới từ cuối tháng 2/2022, cho phép sinh viên quốc tế đến nước này du học. Để khắc phục hậu quả sau hai năm dịch Covid-19, Chính phủ Australia thông báo sẽ tăng cường đầu tư nhằm hồi phục lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Bài liên quan
Đổi mới, sáng tạo và linh hoạt trong dạy và học ở Sóc Sơn
(GDTĐ) - Trong bối cảnh dịch còn phức tạp, ngành Giáo dục huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành "mục tiêu kép". Đó là đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên, đồng thời, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Australia chi 10 triệu USD đổi mới giáo dục