Bắc Ninh lần đầu tiên có học sinh đạt Huy chương Olympic Vật lý Quốc tế

Đăng Chung | 18/07/2022, 10:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Em Nguyễn Đăng Phúc - lớp 12 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đã xuất sắc giành Huy chương Bạc Olympic Vật lý Quốc tế năm 2022.

Tại Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO) năm 2022, đội tuyển Việt Nam xuất sắc có 05/05 thí sinh dự thi đạt huy chương. Trong đó, có 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế (IPhO) năm 2022 diễn ra từ ngày 10 - 17/7 tại Thụy Sĩ với sự tham dự của 368 thí sinh đến từ 75 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đội tuyển Việt Nam có 5 thí sinh là học sinh đến từ các trường THPT chuyên trong cả nước dự thi trực tuyến tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, thầy Nguyễn Nho Hoà - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Ninh (Bắc Ninh) cho biết, em Nguyễn Đăng Phúc - lớp 12 chuyên Vật lý, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã xuất sắc giành Huy chương Bạc.

Thầy Hòa cũng cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Bắc Ninh vinh dự có học sinh tham dự IPhO và xuất sắc đạt Huy chương Bạc. Trước đó, em Nguyễn Đăng Phúc đã đạt giải Nhất môn Vật lý tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Đây là Kỳ thi được tổ chức thường niên dành cho học sinh Trung học phổ thông. Kết quả xuất sắc của đội tuyển Việt Nam tại IPhO năm 2022 đã khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của học sinh, giáo viên và các nhà trường. Trong đó, có sự nỗ lực của ngành giáo dục tỉnh Bắc Ninh, qua đó, tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Ninh lần đầu tiên có học sinh đạt Huy chương Olympic Vật lý Quốc tế