Nấm hương rất giàu chất xơ. Trong một nghiên cứu khảo sát cho thấy, cứ 10 gam chất xơ mà cơ thể con người tiêu thụ mỗi ngày sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim 10%, tiêu thụ thường xuyên cũng có thể làm giảm cholesterol.
Củ lạc
Củ lạc rất giàu axit béo không bão hòa đơn. Nếu bạn ăn lạc thường xuyên có thể làm sạch thành mạch máu, điều hòa huyết áp và lipid máu. Tuy nhiên, bạn không ăn lạc bị mốc, vì trong lạc mốc chứa chất gây ung thư và sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
Hành tây
Hành tây chứa prostaglandin A, tác dụng làm giãn mạch máu, giúp giảm gánh nặng, giảm nồng độ trong mạch máu, điều hòa huyết áp.
Ngô
Ngô được mệnh danh là “vệ sĩ bảo vệ tim mạch”. Ngô rất giàu phytosterol, có tác dụng mạnh trong việc giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.