Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Bệnh lý răng miệng và hàm mặt đã kết luận rằng việc tiêu thụ rau có chứa sulforaphane một cách thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe nói chung và thậm chí giảm nguy cơ ung thư.
Bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane - một chất có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ.
Tiến sĩ Tim đã gợi ý một "mẹo" để đảm bảo bạn nhận đủ hợp chất này. "Hãy ăn mầm bông cải xanh. Chúng thậm chí còn giàu sulforaphane hơn", tiến sĩ nói.
Các cách khác để phòng chống ung thư
Tuy nhiên, nếu bạn không phải là người thích bông cải xanh, bác sĩ giải thích rằng sulforaphane cũng có trong bắp cải, cải xoăn và các loại rau họ cải khác.
Ngoài việc sử dụng thường xuyên các loại rau họ cải, một số quy tắc khi ăn cũng có thể hỗ trợ phòng chống ung thư.
Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, trong bữa ăn, hãy ăn ít nhất 2/3 thực phẩm có nguồn gốc thực vật và không quá 1/3 protein động vật. Ngoài ra, hãy ăn rau củ quả có nhiều màu sắc khác nhau, đặc biệt là các loại có màu xanh đậm, đỏ và cam. Trái cây và rau quả rất giàu chất dinh dưỡng chống ung thư - và càng có nhiều màu sắc thì chúng càng chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Cà chua cũng rất tốt trong việc phòng chống ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc ăn cà chua với việc giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu cũng cho thấy các sản phẩm chế biến từ cà chua như nước ép, nước sốt cũng có khả năng hỗ trợ chống ung thư.
(Theo Express, Web MD)