Bất ngờ với hệ sinh thái Sông Đà của CEO bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thuý

Theo Hữu Bật | 08/09/2023, 07:50
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngoài pháp nhân BĐS Nhật Nam, hệ sinh thái của bà Vũ Thị Thúy còn gây chú ý với gạch nối của bộ ba "Sông Đà", gồm Sông Đà 1.01 – CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam và CTCP Sông Đà Invest.

Ngoài pháp nhân BĐS Nhật Nam được đề cập ở bài viết trước đây, hệ sinh thái của nữ doanh nhân sinh năm 1983 còn gây chú ý với gạch nối của bộ ba "Sông Đà", gồm Sông Đà 1.01 – CTCP Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam và CTCP Sông Đà Invest.

Cụ thể, Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam thành lập vào tháng 11/2022, đóng trụ sở chính tại Tầng 4, tòa nhà CT1 Văn Khê, khu đô thị Văn Khê, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Bà Vũ Thị Thúy là cổ đông lớn nhất nắm 90% vốn, cùng với ông Phạm Văn Tuyên (5%) và ông Trịnh Văn Tôn (5%).

Theo giới thiệu, Sông Đà Nhật Nam hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh hệ thống nhà hàng cao cấp 5 sao; chuỗi café; và nắm trong tay quỹ đất tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Thanh Hóa, Tây Ninh, Buôn Mê Thuột, Phú Quốc,…  Đặc biệt, Sông Đà Nhật Nam cho biết còn là chủ đầu tư dự án Chung cư Elite Tower Vạn Phúc, tọa lạc tại số 55, đường 430, Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.

Đáng chú ý, một thành viên khác cùng nhóm với Sông Đà Nhật Nam là Sông Đà Invest cũng thông tin là đơn vị xây dựng dự án chung cư Elite Tower. Dữ liệu cho thấy, Sông Đà Invest mới thành lập vào năm 2023, vốn điều lệ 100 tỷ đồng với 3 cổ đông gồm: ông Trần Văn Đức (1%), ông Bùi Văn Nam (1%) và bà Vũ Thị Thúy (98%). Bà Thúy cũng là Người đại diện theo pháp luật, kiêm Chủ tịch HĐQT Sông Đà Invest.

Dù vậy, tìm hiểu của Nhadautu.vn cho thấy dự án Chung cư Elite Tower Vạn Phúc là Tokyo Tower, trước đó nữa còn có tên là Tòa nhà hỗn hợp đa năng & chung cư cao cấp Vinafor Plaza. Chủ đầu tư là Sông Đà 1.01 và Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor).

Hồi năm 2019, Pvcombank thông báo bán đấu giá quyền tài sản phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thuộc dự án kể trên giữa Sông Đà 1.01 và Công ty CTCP Thương mại Hoàng vương. Giá khởi điểm hơn 1.206 tỷ đồng.

Trở lại với Sông Đà Nhật Nam, như Nhadautu.vn đã đề cập, đây là pháp nhân nhận chuyển giao từ BĐS Nhật Nam các hợp đồng hợp tác đầu tư gốc của khách hàng. Cùng với đó, Sông Đà Nhật Nam cũng yêu cầu tất cả hợp đồng phải được chuyển đổi trong tháng 2/2022.

Thông báo của BĐS Nhật Nam cũng nhấn mạnh: "Những nhà đầu tư không chuyển đổi qua Sông Đà Nhật Nam, quyền lợi vẫn được giữ nguyên cho đến khi tài sản công ty tăng trưởng và bán đi có dòng tiền về sẽ hoàn lại cho nhà đầu tư nhưng không có thời gian cụ thể, phải tuỳ thuộc vào sự phát triển của doanh nghiệp".

Về phía Sông Đà Invest, đáng chú ý hơn khi doanh nghiệp này cũng thực hiện huy động vốn với nhiều gói đầu tư đa dạng, lãi suất hứa hẹn từ 62%-152%.

Sông Đà Invest quảng cáo gói hợp tác đầu tư với lãi suất "khủng". Ảnh: Sông Đà Invest.

Theo Nhà Đầu Tư
https://nhadautu.vn/bat-ngo-voi-he-sinh-thai-song-da-cua-ceo-bat-dong-san-nhat-nam-vu-thi-thuy-d79590.html
Copy Link
https://nhadautu.vn/bat-ngo-voi-he-sinh-thai-song-da-cua-ceo-bat-dong-san-nhat-nam-vu-thi-thuy-d79590.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
  • Trao quyền giải thể trường đại học cho Bộ trưởng Giáo dục
    8 giờ trước Chính sách giáo dục
    Quyền quyết định giải thể trường đại học được giao cho Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, thay vì chỉ dừng hoạt động đào tạo hoặc giải thể phân hiệu như trước đây.
  • 'Hút nhân tài' bằng học bổng STEM
    9 giờ trước Chính sách giáo dục
    Tuyển sinh đại học năm 2026 có những chính sách mới hỗ trợ người học STEM. Bộ GD&ĐT đang trình Chính phủ học bổng mới cho khối ngành này.
  • Vì sao đại học quyết định năng lực công nghệ lõi của quốc gia?
    15 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh Nghị quyết số 71-NQ/TW và Nghị quyết số 57-NQ/TW đặt ra yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và năng lực công nghệ như những trụ cột chiến lược, câu hỏi không còn là Việt Nam cần công nghệ gì, mà là phải bắt đầu từ đâu để không tiếp tục lặp lại vòng luẩn quẩn “nghiên cứu xong rồi để đó”. Theo GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN, điểm xuất phát cần được đặt lại: từ những bài toán lớn của quốc gia.
  • GS đoạt giải Nobel đầu quân cho đại học Trung Quốc
    8 giờ trước Giáo dục bốn phương
    Hartmut Michel, nhà hóa sinh 77 tuổi người Đức từng đoạt giải Nobel, vừa trở thành giảng viên cơ hữu tại một trong những bệnh viện thực hành hàng đầu vùng Đông Bắc Trung Quốc.
  • Gen Z lan tỏa tình yêu lịch sử
    8 giờ trước Giáo dục
    Trong bối cảnh công nghệ và các xu hướng mới liên tục định hình lối sống, Lịch sử - môn học từng bị xem là “khô khan” tưởng như ngày càng xa rời giới trẻ. Tuy nhiên, từ lớp học chuyên, các câu lạc bộ học thuật đến không gian mạng, nhiều bạn trẻ vẫn nuôi dưỡng tình yêu với lịch sử theo cách riêng. Với họ, lịch sử không chỉ là những con số, mốc thời gian mà còn là nguồn cảm hứng, bài học và nền tảng để hiểu hiện tại, định hình tương lai.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bất ngờ với hệ sinh thái Sông Đà của CEO bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thuý