Não bộ của chúng ta thường mất khoảng từ 15 đến 20 phút để ghi nhận tình trạng sức chứa của dạ dày. Nói cách khác, chúng ta thường lầm tưởng rằng bản thân chưa ăn no, trong khi trên thực tế dạ dày đã không còn chỗ chứa thêm thức ăn nữa.
Quy tắc này mang lại lợi ích cho đường tiêu hóa và quá trình kiểm soát cân nặng, khi lượng thức ăn tiêu thụ trong từng bữa ăn được cân bằng, tránh tình trạng ăn quá nhiều gây tăng cân ngoài kiểm soát.
Công nghệ tiên tiến hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ
Ngoài việc có ý thức chăm sóc sức khỏe, tầm soát định kỳ sức khoẻ, người Nhật bạn giảm được tỷ lệ người bị đột quỵ và các bệnh tim mạch nhờ áp dụng những công nghệ vô cùng tiên tiến trong y khoa hiện nay như lọc máu hay công nghệ tế bào gốc.
Hiện nay các công nghệ phòng ngừa nguy cơ đột quỵ tại Nhật Bản cũng đã có mặt tại Việt Nam. Theo giải thích của bệnh viện Quốc tế DNA về công nghệ lọc máu Nhật Bản, đó là cách sử dụng một thiết bị lọc máu chuyên dụng dùng để chiết tách huyết tương trong máu thông qua 2 bộ lọc, mục đích giúp loại bỏ trực tiếp: độc tố, Cholesterol xấu, triglyceride, các virus gây bệnh hay các men gan cao.
Khi thực hiện liệu pháp lọc máu Nhật Bản các chỉ số mỡ trong máu, LDL cholesterol,… sẽ thay đổi một cách rõ ràng, giảm nhẹ xuống mức tiếp cận an toàn đối với người cao, đối với những người nguy cơ rất cao sẽ giảm về an toàn, từ đó cơ thể khỏe mạnh hơn, trở về trạng thái ban đầu, tránh nguy cơ tai biến, đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Các bác sĩ tại bệnh viện sẽ cho xét nghiệm các chỉ số trước khi lọc. Sau khi làm xong, bác sĩ sẽ xét nghiệm lại cùng kết quả chứng minh.
Dù có công nghệ tiên tiến đến đâu thì đột quỵ vẫn là nỗi ám ảnh của nhiều người, tỷ lệ tử vong cao, dù cứu sống thì di chứng để lại nặng nề. Chính vì vậy hãy thay đổi lối sống và tầm soát sức khỏe định kỳ để đẩy lùi các nguy cơ đột quỵ.