Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phục hồi chức danh cho TS Trương Thị Hiền

Anh Tú | 13/04/2022, 16:29
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu Trường ĐH SP Kỹ thuật TPHCM khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của TS Trương Thị Hiền - nguyên phó hiệu trưởng nhà trường.

Trường ĐH SPKT TP.HCM Trường ĐH SPKT TP.HCM

Văn bản số 1393 của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ký yêu cầu Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật (ĐH SPKT) TP.HCM thu hồi thông báo số 07/TB-HĐT ban hành ngày 16/3/2021 về việc không giao nhiệm vụ, chức trách , thẩm quyền chức vụ Phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền, do Hội đồng trường ban hành không đúng với quy định tại khoản 10, Điều 1, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật GDĐH. Khôi phục quyền và lợi ích hợp pháp của TS Trương Thị Hiền theo quy định.

Văn bản của Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Trường ĐH SPKT TP.HCM báo cáo Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM khôi phục ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Trường ĐH SPKT TP.HCM theo các quy định của Đảng đối với bà Hiền.

Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH SPKT TP.HCM chuẩn bị các bước giới thiệu nhân sự để bầu chủ tịch hội đồng trường, xin chủ trương của Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TP.HCM thực hiện nghị quyết 19-NQ/TW 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về nội dung: "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả cơ chế hội đồng trường trong các trường đại học theo hướng, hội đồng trường là cơ quan thực quyền cao nhất của trường đại học; bí thư đảng ủy kiêm chủ tịch hội đồng trường".

Thư ký hội đồng trường điều hành phiên họp để bầu chủ tịch hội đồng trường. Hội đồng trường bầu người điều hành các phiên họp khác khi chưa có chủ tịch hội đồng trường.

Văn bản cũng yêu cầu Trường ĐH SPKT TP.HCM tiếp tục thực hiện các nội dung nêu tại công văn số 5900/Bộ GDĐT-TCCB ngày 17/12/2021, trường hợp có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo về Bộ GD&ĐT để được hướng dẫn.

Trước đó, để chuẩn bị nhân sự hiệu trưởng sau khi PGS.TS Đỗ Văn Dũng hết tuổi quản lý (từ 1/5/2021), Hội đồng trường (HĐT) Trường ĐH SPKT TP.HCM đã thực hiện quy trình nhân sự đề nghị Bộ GD&ĐT công nhận PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh- Trưởng Khoa Cơ khí chế tạo máy giữ chức Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025.

Tuy nhiên, tại Nghị quyết số 209 ngày 24/6/2021, Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT không đồng ý công nhận ông Nguyễn Trường Thịnh giữ chức Hiệu trưởng. Lý do không đồng ý công nhận hiệu trưởng được Bộ GD&ĐT nêu rõ trong công văn số 2787 ngày 6/7/2021 vì trong phiên họp HĐT Trường ĐH SPKT TP.HCM ngày 5/3/2021, HĐT có thảo luận nhưng không biểu quyết và không có nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Sau đó, Chủ tịch HĐT ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16/3/2021 (thông báo số 07/TB-HĐT) về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của HĐT) là không đúng với quy định tại khoản 10 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học.

Bài liên quan
Rà soát kỹ năng đã dạy cho trẻ trong tuần đầu tiên quay lại trường
Theo đại diện các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội, trong tuần đầu tiên đến lớp, giáo viên sẽ tập trung rà soát lại các kiến thức, kỹ năng đã dạy cho trẻ thời gian qua để có sự điều chỉnh phù hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ GD&ĐT yêu cầu Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM phục hồi chức danh cho TS Trương Thị Hiền