Bộ y tế đề nghị tăng thời gian cách ly người về từ TPHCM

Vân Huyền | 12/07/2021, 16:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Bộ Y tế điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TPHCM từ 7 lên 14 ngày, kể từ ngày về địa phương.

Bộ Y tế cho biết, thời gian qua, số người từ thành phố Hồ Chí Minh về các địa phương có tỷ lệ dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao. Bộ Y tế đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tiếp tục thực hiện công văn ngày 7/7 về việc tiếp nhận đối với người từ TPHCM về địa phương.

tang-thoi-gian-cach-ly.jpeg
Người từ TPHCM phải cách ly 14 ngày. Ảnh minh hoạ.

Đồng thời, điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TPHCM từ 7 lên 14 ngày, kể từ ngày về địa phương. Tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 14 ngày tiếp theo. Thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Những người tham gia các đoàn kiểm tra, giám sát đến làm việc tại TPHCM theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền không phải thực hiện cách ly y tế. Tuy nhiên, phải tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương lưu trú.

Trong thời gian tự theo dõi sức khoẻ, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, không tham gia các hoạt động tập trung đông người. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác phải báo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn xử lý kịp thời, đúng quy định.

Bài liên quan
Chuyên gia "mách nước" chiến lược xét nghiệm Covid-19 diện rộng.
(GDTD) - TS Nguyễn Thu Anh - Giám đốc Viện nghiên cứu Y khoa Woolcock tại Việt Nam, Đại học Sydney (Australia) đã gợi ý ba chiến lược xét nghiệm Covid-19 diện rộng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ y tế đề nghị tăng thời gian cách ly người về từ TPHCM