Không có chất dinh dưỡng
Bánh mì thực chất được làm từ bột, nhào với bột nở để bánh có độ to, do vậy bánh không mấy chất dinh dưỡng trong đó.
Bánh mì là nguyên liệu có tác dụng lót dạ tạm thời và gây đói nhanh chóng, vì vậy bạn không nên lạm dụng bánh mì làm nguyên liệu cho "bữa sáng vàng" của bạn. Bạn có thể chọn bánh mì kẹp ăn kèm với các thực phẩm dinh dưỡng hay uống với sữa để đảm bảo năng lượng cho cơ thể.
Ngoài ra, các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc ăn bánh mì quá nhiều bữa trong một ngày sẽ có thể gây mệt mỏi kéo dài.
Bữa sáng nên ăn gì?
Bữa sáng rất quan trọng, ngoài việc ăn đủ năng lượng cho ngày mới, cần bổ sung đa dạng thực phẩm, đặc biệt là chất xơ trong rau xanh, hoa quả. Không nên coi bữa sáng là tạm bợ bằng cách sử dụng những thực phẩm tiện lợi, có thể gây hại sức khỏe.
Bữa sáng giúp cung cấp năng lượng để chuẩn bị cho một ngày, giúp kiểm soát lượng đường trong máu ổn định và kiểm soát sự thèm ăn và cân nặng. Nhưng lựa chọn không khoa học trong nội dung của bữa sáng có thể khiến chúng ta đói và phải vật lộn để vượt qua phần còn lại của ngày. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ phát triển các vấn đề sức khỏe trong tương lai.
Vì vậy, bạn hãy để thưởng thức một bữa sáng có chứa protein, chất béo lành mạnh và chất xơ từ thực phẩm nguyên chất, chưa qua chế biến.
Lưu ý thêm, khi dạ dày bạn đang trống rỗng, bạn nên cân nhắc không ăn các thực phẩm như:
Trên đây là những thông tin giải đáp về câu hỏi "Bữa sáng có nên ăn bánh mì không?". Hãy loại bỏ bánh mì ra khỏi bữa sáng của mình nhé.