Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện St. Michael ở Toronto, Canada phát hiện ra rằng, ăn đậu mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong máu, rất có lợi cho việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đậu có thể loại bỏ cholesterol có hại một cách hiệu quả và đóng vai trò bảo vệ tim mạch.
Bánh mì men chua tự nhiên và chút rượu vang đỏ
Bánh mì là một phần của bữa ăn chất lượng và việc chọn bánh mì men chua tự nhiên có lợi cho sức khỏe đường ruột. Samantha Cassetty - chuyên gia dinh dưỡng ở thành phố New York chỉ ra rằng người dân ở “vùng xanh” ăn thực phẩm lên men hàng ngày.
Bánh mì men chua tự nhiên không gây tăng đột biến lượng đường trong máu như bánh mì trắng, đồng thời giúp duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh hơn.
Về rượu, chuyên gia Buettner nhấn mạnh rằng gia đình Mellis thích nhâm nhi chỉ một chút rượu vang đỏ trong bữa ăn trưa của mình mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cảnh báo rằng uống một ly mỗi ngày cũng có thể gây ra những nguy cơ sức khỏe khác nhau, mọi người nên cân nhắc và chú ý.