Giống như bắp cải, đậu bắp cũng là một loại rau bổ dưỡng cho dạ dày. Đậu bắp đặc biệt giàu protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Ngoài ra, loại rau này cũng cung cấp lượng canxi tương đối cao, trong 100g đậu bắp chứa tới 81g canxi.
Mộc nhĩ
100g mộc nhĩ chứa tới 115mg canxi. Ngoài ra, mộc nhĩ còn là nguyên liệu thực phẩm có hàm lượng sắt đặc biệt dồi dào, ngoài ra đây còn là nguyên liệu thực phẩm giàu canxi, có tác dụng bổ phổi, đặc biệt thích hợp dùng trong mùa thu.
Rau cần tây
Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, trong cần tây nhiều canxi, sắt, phốt pho và rất nhiều protit (nhiều gấp đôi so với những loại rau xanh khác). Bên cạnh đó, cần tây còn chứa thêm nhiều acid amin tự do, tinh dầu, các nhóm vitamin,.... giúp tăng cảm giác ngon miệng, kích thích quá trình tuần hoàn máu và tăng sức đề kháng. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong cần tây còn rất có lợi cho não bộ.
Theo ghi nhận, cần tây là một nguồn cung cấp vitamin K vô cùng dồi dào. Thêm vào đó, hàm lượng canxi và magie dồi dào có ích đối với quá trình tạo xương và hỗ trợ các khớp luôn trong trạng thái khỏe mạnh.
Ngoài ra, cần tây cũng có nhiều vitamin C, các flavonoid và cả beta carotene. Nhiều nghiên cứu cho thấy, ít nhất 12 hoạt chất có khả năng chống oxy hóa được tìm thấy chỉ trong một thân cây cần tây. Rau cần tây cũng là một nguồn cung những hợp chất thực vật vô cùng lành mạnh. Những hoạt chất này sẽ giúp giảm viêm tốt cho đường tiêu hóa, các tế bào và mạch máu cùng nhiều cơ quan khác ở bên trong cơ thể.
Bổ sung canxi từ rau chân vịt
Để đa dạng hóa bữa ăn hàng ngày, bạn có thể chọn rau chân vịt giúp bổ sung canxi cho cơ thể. Theo nghiên cứu, rau chân vịt rất giàu canxi cùng các vitamin nhóm C - K. Ngoài ra, trong rau chân vịt còn có các vi chất như phốt pho, kali và kẽm có công dụng tăng cường sức khỏe cơ bắp và làm giảm nguy cơ bị rạn xương. Thêm vào đó, hoạt chất selen trong loại rau này cũng giúp bảo vệ gan hiệu quả hơn.
Carotenoid neoxanthin trong rau sẽ giúp tiêu diệt những tế bào ung thư tiền liệt tuyến. Thêm vào đó, các beta carotin sẽ giúp phòng tránh các tế bào gây bệnh ung thư ruột kết. Điểm đặc biệt ở đây chính là nguồn dinh dưỡng trong phần cuống và rễ của rau chân vịt lại dồi dào hơn so với lá rau. Vì vậy, khi chế biến loại rau này bạn không nên bỏ phí hai bộ phận trên.
Bổ sung canxi từ rau cải thìa
Cải thìa hay còn được gọi là cải chíp là một loại rau nhiều canxi mà bạn không nên bỏ qua. Theo nghiên cứu, cứ 100g cải thìa sẽ có khoảng 105mg canxi. Ngoài ra, cải thìa còn có rất nhiều các vitamin nhóm A và C, folic acid, sắt, kali,... cần thiết cho sức khỏe. Những dưỡng chất này giúp cho các khối cơ bắp và các dây thần kinh luôn được khỏe mạnh. Các beta carotene trong rau cải còn giúp phòng ngừa nguy cơ bị ung thư phổi và ung thư ruột.
Trên đây là những loại rau củ giàu canxi hơn cả sữa, hãy thường xuyên bổ sung những loại rau này vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.