Cách pha trà táo đỏ kết hợp gừng, quế, lê
Nguyên liệu: Táo 6 quả, gừng 3 lát, quế 10g, lê 20g.
Cách làm: Lấy 1 lít nước đun sôi. Thả từng miếng gừng đã thái lát vào nồi. Có thể thêm chút quế hoặc quả lê đã thái mỏng. Thả từng miếng táo đỏ vào.
Đun trong khoảng 4 giờ với lửa nhỏ. Bỏ bã, lọc lấy nước rồi đổ trà ra cốc để thưởng thức, có thể thêm mật ong hoặc đường nếu thích.
Cách pha trà táo đỏ kết hợp kỷ tử
Nguyên liệu: 2 trái táo, 5 trái kỷ tử
Cách làm: Rửa táo đỏ và kỷ tử với nước sạch. Cắt táo thành lát. Cho táo và kỷ tử vào tách. Rót khoảng 200ml nước sôi rồi đậy nắp lại. Hãm trong khoảng 10 phút rồi thưởng thức.
Cách pha trà táo đỏ kết hợp hoa cúc
Nguyên liệu: 2 trái táo, 1 muỗng canh hoa cúc khô
Cách làm: Rửa táo và hoa cúc với nước sạch. Cắt lát quả táo. Cho táo và hoa cúc vào cốc rồi rót khoảng 200ml nước sôi. Đậy 10 phút rồi mở ra thưởng thức.
Cách pha trà táo đỏ kết hợp gừng
Nguyên liệu: 2 trái táo đỏ, 5 lát gừng.
Hướng dẫn: Rửa táo đỏ và gừng với nước sạch. Cắt tá thành lát. Cho táo và gừng vào tách. Rót khoảng 200ml nước sôi vào. Đậy 10 phút rồi mở ra thưởng thức.
Trên đây là cách pha trà táo đỏ khô bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bạn hãy áp dụng ngay nhé.