Polysaccharide củng cố niêm mạc ruột, cải thiện những biểu hiện liên quan được áp dụng thí nghiệm trên chuột. Kết luận rằng chất xơ trong táo đỏ là thức ăn cho tạp khuẩn đường ruột có ích, cho phép phát triển cũng như chống lại một số ký sinh trùng có hại.
Làm xương chắc khỏe
Loại quả nhỏ này chứa đầy canxi cũng như phốt pho, giúp củng cố xương, các vấn đề liên quan đến xương, làm cho xương chắc khỏe, cải thiện sức khỏe tổng thể xương. Bởi vậy bạn không nên vô cùng lo lắng lúc xương bạn không đủ khỏe hoặc có nguy cơ loãng xương khi về già.
Giúp kháng khuẩn, chống viêm
Flavonoid tìm thấy trong táo đỏ được chứng minh là chất chống viêm, kháng khuẩn vô cùng mạnh. Chiết xuất của mẫu quả nhỏ bé này mang lại giá chữa khá to lớn trong việc điều trị nhiễm trùng. Bên cạnh đó còn có axit betulinic chứa trong táo đỏ giúp chống lại các vi rút cúm.
Uống trà táo đỏ hàng ngày có tốt không?
Theo các chuyên gia, bạn không uống quá nhiều táo đỏ 1 ngày, bởi sẽ dẫn đến chứng đầy hơi, chướng khí. Để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng một ngày chỉ nên sử dụng 5-6 quả nhỏ nhỏ hoặc 2-3 quả to. Do táo đỏ chứa hàm lượng đường và các chất rất cao, ăn nhiều cơ thể không hấp thụ được hết sẽ lãng phí, hơn nữa lạm dụng táo đỏ sẽ gây hại sức khỏe của bạn.
Cách pha trà táo đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà táo đỏ, kỷ tử
Cách pha trà táo đỏ, kỷ tử
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ gừng, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng. Táo đỏ và kỷ tử đem rửa qua với nước, để ráo. Bạn có thể bổ đôi táo đỏ, hoặc cắt lát mỏng đều được.
Bước 2: Pha trà táo đỏ
Bạn cho phần táo đỏ, kỷ tử và gừng vào nồi hoặc ấm siêu tốc. Thêm 1,5 - 1,7 lít nước vào và đun sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó, tắt bếp và ủ thêm khoảng 10-15 phút cho các nguyên liệu tiết ra nhiều dưỡng chất hơn.
Bạn thấy đấy, trà táo đỏ - kỷ tử pha cực đơn giản. Bạn nên ăn cả phần táo đỏ, kỷ tử chứ đừng bỏ đi.
Bài viết trên đây đã giải đáp băn khoăn "Uống trà táo đỏ hàng ngày có tốt không?". Hãy dùng trà táo đỏ thường xuyên nhé.