Cấp phép khai quật tại di tích chùa Đông Lâm

Trần Hoà | 21/11/2022, 16:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định cho phép khai quật khảo cổ tại di tích chùa Đông Lâm.

Theo quyết định, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh thành để khai quật tại di tích chùa Đông Lâm thuộc xã Đông Cứu (Gia Bình - Bắc Ninh).

Thời gian khai quật diễn ra từ ngày 22/11 đến ngày 30/1/2023 trên diện tích 900m2, gồm 7 hố. Chủ trì khai quật là ông Lê Đình Ngọc - Viện Nghiên cứu Kinh thành.

Trong thời gian khai quật khảo cổ, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch lưu ý các cơ quan được cấp giấy phép phải bảo vệ địa tầng của di tích, có trách nhiệm tuyên truyền về việc bảo vệ di sản văn hoá ở địa phương; Đồng thời, không công bố kết luận chính thức khi chưa có sự thỏa thuận của cơ quan chủ quản và Cục Di sản văn hóa.

Những hiện vật thu thập được trong quá trình khai quật khảo cổ, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh có trách nhiệm giữ gìn, bảo quản tránh để hiện vật bị hư hỏng, thất lạc.

Sau khi kết thúc đợt khai quật khảo cổ, Bảo tàng tỉnh Bắc Ninh và Viện Nghiên cứu Kinh thành phải có báo cáo sơ bộ và đề xuất phương án quản lý, bảo vệ khu vực đã khai quật trong thời gian chậm nhất 1 tháng và báo cáo khoa học trong thời gian chậm nhất 1 năm.

Bài liên quan
Giới thiệu khái quát về bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 3, 7, 10
Được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt để các địa phương lựa chọn sử dụng trong nhà trường từ năm học tới, bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 3, 7, 10 có nhiều điểm kế thừa cũng như đổi mới phù hợp với nhiều đối tượng học sinh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cấp phép khai quật tại di tích chùa Đông Lâm