Tỷ lệ hấp thụ dầu của một quả trứng cao tới 43%. Một số cư dân mạng đã thử nghiệm và phát hiện ra rằng, trứng trong chảo nhanh chóng hấp thụ dầu nóng trong quá trình chế biến.
2. Cà tím
Tuy hàm lượng chất béo trong cà tím không cao nhưng nó lại có khả năng hút dầu tốt do cấu trúc của cà tím xốp như miếng bọt biển.
3. Khoai tây, khoai lang
Khoai tây, khoai lang có xu hướng dính vào chảo do hàm lượng tinh bột cao khi nấu, khi chiên rất dễ hấp thụ dầu thừa.
4. Một số sản phẩm từ đậu nành
Những thực phẩm như đậu phụ, váng đậu khi chế biến hấp thụ rất nhiều dầu, khiến món ăn có nhiều chất béo, mọi người nên lưu ý khi nấu ăn.
5. Rau xanh
Các loại rau xanh như xà lách, rau muống sẽ không hấp thụ dầu trong quá trình đun nóng mà sẽ để dầu đọng lại trên bề mặt.