Cô giáo mầm non tìm tòi hoạt động mới lạ giúp trẻ khám phá

Nguyễn Thảo Nguyên | 01/12/2022, 06:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hơn chục năm công tác trong ngành Giáo dục, cô Ngô Thị Trang luôn là tấm gương nhà giáo tận tuỵ hết lòng vì công việc.

Yêu nghề, mến trẻ

Trường Mầm non Tiên Thắng đóng trên địa bàn còn nhiều khó khăn của huyện Tiên Lãng. Nhiều năm qua, được sự quan tâm, đầu tư của địa phương, nhà trường có những bước phát triển đáng kể.

Lợi thế của nhà trường là có đội ngũ giáo viên yêu nghề, tâm huyết, trong đó có cô Ngô Thị Trang. Cô Trang là tấm gương giáo viên vượt khó, tận tình với công việc và luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê, ước mơ của cô Trang là được làm nghề giáo. Sau khi tốt nghiệp THPT cô đã thi tuyển và theo học sư phạm mầm non.

Ước mơ thành hiện thực khi cô Trang được nhận vào công tác tại Trường Mầm non Tiên Thắng.

Ngày đầu về trường, cô Trang được phân công dạy lớp 2 tuổi. Là giáo viên trẻ chưa có kinh nghiệm công tác, cô giáo trẻ gặp không ít khó khăn. Nhiều tình huống giảng dạy, chăm sóc trẻ cô Trang gặp phải trong thực tế khác xa với lý thuyết được học tại giảng đường. Khó khăn hơn khi cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học hạn chế. Điều đó đã thôi thúc cô giáo càng phải mạnh mẽ vượt khó. Ngoài giờ chăm sóc trẻ, cô cùng đồng nghiệp tranh thủ thời gian trống làm đồ dùng, đồ chơi, tạo góc học tập, vui chơi cho học trò. Từ những vật dụng trong cuộc sống hàng ngày, cô Trang tạo ra những đồ dùng học tập, chiếc cốc đựng hoa, chiếc đèn lồng bắt mắt.

Cô giáo mầm non tìm tòi hoạt động mới lạ giúp trẻ khám phá, trải nghiệm ảnh 1
Cô Trang luôn mang đến sự vui tươi, hào hứng cho trẻ trong giờ học.

Qua các năm học, với sự tâm huyết, tình yêu thương con trẻ, cô giáo Trang đã từng bước khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Cô Trang là tấm gương giáo viên luôn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ.

Cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể.

Khi có chỉ đạo của nhà trường, cô Trang chủ động xây dựng kế hoạch chăm sóc giáo dục phù hợp với độ tuổi của trẻ, tạo cho trò những cơ hội học tập thú vị, đầy hứng thú cho bằng những cách thức đa dạng khác nhau.

Cô luôn hướng đến những cơ hội tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ về suy nghĩ, tính cách, cách ứng xử thông qua việc hình thành những kỹ năng sống và kỹ năng cần thiết.

Điều đó thể hiện qua việc cô thiết kế đồ dùng học liệu đơn giản gần gũi cho trẻ hoạt động. Cô luôn tìm tòi nghiên cứu những hoạt động mới lạ giúp trẻ khám phá, trải nghiệm, tạo cơ hội cho trẻ được khám phá thế giới và môi trường xung quanh.

Bên cạnh đó, cô còn mạnh dạn đề xuất ý kiến thiết thực, phát động phong trào đổi mới phương pháp dạy học.

Tiên phong đổi mới

Cô Trang chia sẻ, trong suốt hơn 10 năm gắn bó với Trường mầm non Tiên Thắng, cô luôn ý thức vai trò, trách nhiệm của mình cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính kiên trì, bền bỉ.

Cô giáo Vũ Thị Phương- Hiệu trưởng Trường Mầm non Tiên Thắng, cô Trang là Bí thư chi đoàn giáo viên, Tổ trưởng chuyên môn khối 4 tuổi. Nhiều năm qua cô Trang luôn gương mẫu đi đầu có trách nhiệm cao trong công việc.

Cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Cô Trang có những đề xuất, tham mưu cùng Ban giám hiệu Nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên các lớp để cùng nhau làm nên sự thành công phong trào giáo dục của nhà trường.

Cô giáo mầm non tìm tòi hoạt động mới lạ giúp trẻ khám phá, trải nghiệm ảnh 2
Cô Trang cùng trò Trường Mầm non Tiên Thắng trong giờ học.

Qua các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp thành phố, hội thi làm đồ dùng đồ chơi cô Trang nhiệt tình tham gia và luôn đạt các giải cao.

Nhiều năm liên tục cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Năm học 2021- 2022 cô vinh dự đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Cô Trang là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực”, một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp "trồng người".

Bài liên quan
Tận dụng cơ hội đô thị mang lại vào trong lớp học mầm non
Dạy học lấy cảm hứng từ nghệ thuật là một phương pháp bắt nguồn từ nền tảng “học thông qua chơi” đã giúp các trường mầm non phá bỏ rào cản đô thị.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô giáo mầm non tìm tòi hoạt động mới lạ giúp trẻ khám phá