Cô giáo mong cống hiến sức trẻ cho quê hương

Long Anh | 20/02/2023, 06:56
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Được tuyển dụng theo chính sách thu hút nhân tài, cô giáo trẻ Dương Thùy Linh đã chọn quê nhà làm nơi công tác.

Cảm hứng từ mẹ và chị

Ở nơi đất học Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề. Điển hình là cô giáo Dương Thùy Linh, giáo viên Trường Tiểu học Nghĩa Hưng - một trong những giáo viên trẻ giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nghĩa Hưng, trong gia đình có mẹ theo ngành giáo nên từ nhỏ Linh đã được định hướng và rèn luyện nền nếp học tập. Vốn thông minh và ham học nên những năm học phổ thông, Linh luôn là học sinh giỏi toàn diện và đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, tiêu biểu như 3 năm học THPT, cô đều đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp tỉnh…

Chia sẻ lý do bén duyên với nghề, cô Linh cho biết: Mẹ tôi là giáo viên đến nay đã 33 năm tuổi nghề. Mẹ đã đạt được rất nhiều thành tích cao trong giảng dạy, được học sinh và phụ huynh yêu quý. Bản thân tôi rất ngưỡng mộ những điều đó. Rồi chị gái tôi cũng tiếp bước là một cô giáo. Chính mẹ và chị gái đã truyền cảm hứng để tôi theo đuổi đam mê với nghề giáo.

Để thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng của mình, sau khi tốt nghiệp phổ thông năm học 2015-2016, Linh đăng ký thi và đậu vào Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2, Khoa Tiểu học. Chăm chỉ đến giảng đường, thư viện, cô sinh viên trẻ đã khẳng định kết quả học tập xuất sắc trong những năm đại học.

Cô giáo mong cống hiến sức trẻ cho quê hương ảnh 1
Cô Dương Thùy Linh cùng học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa

Tốt nghiệp đại học, với mong muốn góp sức trẻ cống hiến cho quê hương, cô Linh đã ký hợp đồng dạy học tại Trường tiểu học Nghĩa Hưng. Năm 2020, cô Linh được biên chế vào ngành Giáo dục huyện Vĩnh Tường theo chính sách thu hút nhân tài của tỉnh Vĩnh Phúc và tiếp tục công tác tại Trường Tiểu học Nghĩa Hưng.

“Vĩnh Tường là nơi tôi sinh ra và giáo dục Vĩnh Tường luôn đi đầu trong nền giáo dục của tỉnh Vĩnh Phúc. Khi trúng tuyển và được phân công công tác tại Trường Tiểu học Nghĩa Hưng, tôi rất vui vì được về công tác tại xã nhà. Tôi muốn cống hiến và vận dụng những kiến thức đã được lĩnh hội góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại quê hương”, cô giáo Linh cho biết.

Là một giáo viên trẻ, cô luôn tâm niệm phải nỗ lực hết mình trong công việc. Vì thế, cô giáo Linh đã không ngừng tìm hiểu thêm kiến thức qua sách vở, qua mạng internet, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy từ các thế hệ giáo viên trong trường. Với mục đích giúp học sinh có những giờ học bổ ích, lý thú, Dương Thùy Linh còn luôn cố gắng tìm tòi để đưa ra những phương pháp giảng dạy mới, khơi dậy được niềm đam mê học tập và tinh thần sáng tạo của học sinh.

Đặc biệt, trong công việc, cô giáo Linh đều lập kế hoạch chuyên môn chi tiết cho từng tuần, từng tháng, từng học kỳ, cho cả năm học theo đúng yêu cầu của nhà trường. Thường xuyên học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp, phối hợp với các tổ chuyên môn trong trường để tìm ra những phương pháp tối ưu phù hợp với từng đối tượng học. Đồng thời luôn nhiệt tình tham gia các buổi hội giảng, thao giảng với tinh thần nghiêm túc học hỏi.

Bản thân cô đạt được nhiều thành tích như giải Nhất cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning cấp huyện, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2021-2022. Bên cạnh đó, cô còn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của tổ trưởng tổ chuyên môn khối lớp 2, lớp 3, xây dựng tổ trở thành khối đoàn kết, vững mạnh.

Theo cô Linh, công việc nào cũng có những vất vả riêng. Muốn làm tốt và có những kết quả xứng đáng thì bản thân mình phải thực sự yêu nghề. Chính sách tuyển dụng thu hút nhân tài của tỉnh Vĩnh Phúc chính là điều kiện tốt nhất để các bạn sinh viên xuất sắc có thể cống hiến cho nền giáo dục của tỉnh.

Lan tỏa tinh thần sáng tạo

Với mong muốn đem đến cho học trò nhiều niềm vui, hạnh phúc thông qua việc học tập, cô giáo Linh đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo và luôn đổi mới phương pháp giảng dạy. Để nâng cao hiệu quả công tác, cô Linh chủ động tìm hiểu các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng của môn học; lập kế hoạch dạy học cụ thể, phù hợp với các đối tượng học sinh; sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học, ứng dụng CNTT trong giảng dạy; áp dụng phương pháp dạy học tích cực để học sinh phát huy sự chủ động, sáng tạo.

Cô giáo mong cống hiến sức trẻ cho quê hương ảnh 2
Cô giáo Dương Thùy Linh được đánh giá là một trong những giáo viên trẻ giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

Cô còn dành nhiều thời gian ngoài giờ để hướng dẫn thêm cho những học sinh nhận thức chậm... Nhờ đó, cô Linh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo về chất lượng giáo dục được giao. Cô Linh bồi dưỡng học sinh đạt giải tại cuộc thi giao lưu an toàn giao thông cấp huyện, an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ cấp quốc gia, giao lưu kỹ năng sống cấp huyện…

Tin tưởng và tạo cơ hội để cô phát huy năng lực, năm học 2022-2023, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nghĩa Hưng đã phân công cô Linh dạy khối lớp 3 - khối lớp học Chương trình giáo dục phổ thông mới. Để thực hiện tốt trọng trách, nhiệm vụ nhà trường giao, cô Linh tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn về nội dung, chương trình và phương pháp giảng dạy sách giáo khoa mới, từ đó, áp dụng vào thực tiễn, chủ động, linh hoạt đổi mới phương pháp dạy học theo thực tế của lớp… Kết thúc học kỳ I, chất lượng giáo dục lớp cô Linh đảm nhiệm đạt kết quả tốt.

Nói về dự định trong thời gian tới, cô giáo Linh cho biết: "Tôi đang học chương trình cao học cũng như nhiều lớp bồi dưỡng về đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục theo chủ trương, định hướng của ngành".

Đánh giá về cô giáo Dương Thùy Linh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nghĩa Hưng Trần Thị Yến, cho biết: “Cô giáo Linh có trình độ chuyên môn vững, nhiệt huyết với nghề, có nhiều sáng kiến đổi mới phương pháp dạy học. Những đóng góp của cô giáo Linh đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học của nhà trường”.

Bài liên quan
Giảng viên trẻ ước mơ cống hiến cho nền giáo dục nước nhà
Sở hữu tấm bằng Cử nhân và bằng Thạc sĩ ở nước ngoài, nhưng thầy giáo Trần Nhật Pháp đã chọn về Việt Nam để cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô giáo mong cống hiến sức trẻ cho quê hương