Nếu phở và bún chả là 2 món ăn truyền thống đã quá quen thuộc tại Hà Nội thì chả cá Lã Vọng lại là món ăn có 1 không 2 nhưng không phải ai cũng biết đến. Món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị đặc trưng của Việt Nam như: nghệ, thì là, mắm tôm, nước mắm… Đây là món không thể bỏ lỡ cho mỗi du khách khi đến Hà Nội.
Địa chỉ nổi tiếng nhất của món ăn này chính là số 14 Chả Cá. Du khách có thể tìm kiếm để thưởng thức.
Từ xưa đến nay, cốm Làng Vòng luôn nổi tiếng trên cả nước. Cứ mỗi độ thu về, cốm lại là thứ “quà” không thể thiếu trong mỗi gia đình Hà Nội. Món ăn này được tạo nên với đầy đủ dưỡng chất, hương thơm, hạt chuẩn chín. Người dân làng Vòng với sự khéo léo của mình đã tạo nên món ăn vô cùng đặc sắc.
Trong xã hội xưa, cốm còn là món ăn được dùng để tiến vua mỗi năm. Như các cụ ngày trước có câu:
Cốm Vòng, gạo tám Mễ Trì
Tương bần, húng Láng còn gì ngon hơn!'
Chúng ta có thể hiểu được sức hấp dẫn không thể chối từ của món cốm này. Hiện nay, người ta chế biến cốm thành nhiều món ăn đặc sắc khác nhau như: bánh cốm, cốm xào, chả cốm, xôi cốm, chè cốm,.... Tùy vào sở thích của mỗi người, du khách có thể chọn cho mình cách thức chế biến phù hợp nhất để thưởng thức.
Bánh cuốn Thanh Trì xưa nay vẫn là món ăn truyền thống nổi tiếng của Hà Nội. Món ăn này là đặc sản của phường Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Món bánh được làm từ gạo gié cánh, tám thơm được tráng mỏng như tờ giấy mỏng tang, trong suốt. Mùi vị của bánh vô cùng thơm ngon, kết hợp cùng lớp hành phi vàng óng cùng nước mắm pha vừa miệng. Một vài miếng chả quế kết hợp cùng bánh cuốn Thanh Trì rất đậm vị và trọng vẹn hương vị của bữa ăn.