Đại học Bách khoa Hà Nội hủy kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021

PV | 02/08/2021, 16:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định dừng tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm nay do ảnh hưởng của Covid-19.

Theo kế hoạch, trường Bách khoa Hà Nội xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá tư duy, chiếm 30-40% trong tổng hơn 7.400 chỉ tiêu. Sau khi dừng tổ chức thi riêng, toàn bộ chỉ tiêu này sẽ dành cho phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Danh sách tổ hợp, chỉ tiêu, phương án đối với thí sinh diện đặc cách tốt nghiệp sẽ được nhà trường công bố sớm.

Ngoài ra, trường Bách khoa Hà Nội cũng sẽ trả lại lệ phí dự kỳ thi đánh giá tư duy cho học sinh đã đăng ký tham gia. Cách thức hoàn trả sẽ được công bố và thực hiện trong thời gian sớm nhất. Trường sẽ tiếp tục chuẩn bị và tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy năm sau.

Kỳ thi đánh giá tư duy được Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lần đầu năm 2020 và trở thành một trong các phương thức tuyển sinh của trường bên cạnh xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét hồ sơ năng lực hay xét tuyển thẳng.

Năm nay, trường dự định tổ chức thi đánh giá năng lực sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, với 3 cụm thi tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Vinh (Nghệ An) và Đại học Hàng Hải (Hải Phòng).

Để chuẩn bị tổ chức kỳ thi đánh giá tư duy, nhà trường đã huy động gần 600 cán bộ, giảng viên làm công tác thi, tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người làm công tác thi, chuẩn bị các phương án, biện pháp đảm bảo an toàn. Trường cũng đã công bố đề cương ôn tập để học sinh tham khảo bởi đề thi đánh giá tư duy có cấu trúc và cách ra đề rất khác kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bài liên quan
Về ĐH Bách khoa công tác, có thể được nhận đến 500 triệu
Các nhà khoa học về công tác tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tài trợ kinh phí để thực hiện đề tài với mức kinh phí từ 200 triệu đến 500 triệu đồng/năm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đại học Bách khoa Hà Nội hủy kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021