Về ĐH Bách khoa công tác, có thể được nhận đến 500 triệu

03/07/2021, 10:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Các nhà khoa học về công tác tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tài trợ kinh phí để thực hiện đề tài với mức kinh phí từ 200 triệu đến 500 triệu đồng/năm.

Các nhà khoa học về công tác tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được tài trợ kinh phí để thực hiện đề tài với mức kinh phí từ 200 triệu đến 500 triệu đồng/năm.

GS Vũ Văn Yêm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, nhằm thu hút, tuyển dụng những ứng viên trẻ, tài năng, các nhà khoa học uy tín xuất sắc về công tác, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội bắt đầu triển khai Đề án thu hút, tuyển dụng giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc giai đoạn 2021-2025.

dai-hoc-bach-khoa.jpg
Đại học Bách khoa Hà Nội đang thực hiện đề án tuyển dụng, thu hút nhân tài

Đề án thu hút, tuyển dụng giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc có những cơ chế đột phá về chế độ đãi ngộ lương bổng, tạo môi trường làm việc, nghiên cứu chuyên nghiệp để các giảng viên tài năng phát huy được hết khả năng của mình đóng góp cho Nhà trường, cho ngành và cho đất nước.

Đề án đặt ra mục tiêu thu hút, tuyển dụng được khoảng 30 giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc, ưu tiên các nhóm ngành Điện - Điện tử, Cơ khí - Hàng không - Chế tạo, Toán ứng dụng và Tin học, Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin, Hóa - Sinh học - Thực phẩm - Môi trường, Vật liệu, Vật lý và Năng lượng.

Đề án nhằm thu hút, tuyển dụng các giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc trẻ có tuổi dưới 40 (nhóm A), là tác giả chính của 1 công bố đăng trong hệ thống tạp chí Nature hoặc Science hoặc tối thiểu 5 công bố ISI/Scopus, trong đó ít nhất 2 công bố thuộc nhóm tạp chí Q1 hoặc Conference Rank A* uy tín trong lĩnh vực chuyên ngành phù hợp, với tổng số trích dẫn tối thiểu đạt 300 hoặc chỉ số H-index toàn bộ tối thiểu là 10; hoặc đã có tối thiểu 01 phát minh sáng chế hoặc 02 giải pháp hữu ích và đã chủ trì cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ hoặc chuyển giao công nghệ.

Đề án cũng hướng tới các ứng viên là nhà khoa học uy tín (Giáo sư, Phó giáo sư,…) (nhóm B) có kinh nghiệm dẫn dắt nhóm nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy theo định hướng quốc tế hóa tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu uy tín trong và ngoài nước.

Các giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc khi về công tác tại trường được đảm bảo thu nhập cạnh tranh, có cơ hội thể hiện và phát triển năng lực giảng dạy và nghiên cứu. Nhà trường gắn quyền lợi ưu đãi của cá nhân với yêu cầu cần đạt được để phục vụ mục tiêu chung của Trường.

Các nhà khoa học về công tác tại Trường, được Trường tài trợ kinh phí để thực hiện 1 đề tài trọng điểm với mức kinh phí từ 200 triệu đến 500 triệu đồng/năm, căn cứ theo đề xuất của ứng viên và được Hội đồng tư vấn thẩm định phê duyệt.

Ngoài ra, giảng viên có thành tích nghiên cứu khoa học xuất sắc sẽ được nhà Trường hỗ trợ để được hưởng chế độ theo cơ chế, chính sách ưu đãi của chính phủ.

Hiện Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 1100 giảng viên, 75% có học vị Tiến Sỹ. Khoảng 60% trong số đó là những giảng viên trẻ, tốt nghiệp tiến sỹ ở nước ngoài về, say mê nghiên cứu và giảng dạy. Hàng năm nhà trường tuyển sinh khoảng 7000 sinh viên. Sinh viên của Trường thuộc Top 10% có điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh.

Bài liên quan
Diễn viên Anh Đức kể chuyện đóng phim Mùa hoa tìm lại
Diễn viên Anh Đức một lần nữa quay trở lại màn ảnh với vai diễn dí dỏm trong Mùa hoa tìm lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Về ĐH Bách khoa công tác, có thể được nhận đến 500 triệu