Đề thi môn Toán lớp 10 ở Thanh Hoá có độ phân hoá cao

10/06/2023, 11:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hóa) bày tỏ, đề thi Toán vào lớp 10 vừa sức nhưng vẫn có mức độ phân loại.

Ngày 10/6, thí sinh tại Thanh Hóa bắt đầu rời phòng thi sau 120 phút làm bài thi môn Toán. Đây cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024, với số lượng thí sinh đăng ký dự thi lên tới gần 40.000 em.

Tại điểm thi Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hóa), theo ghi nhận của PV Báo GD&TĐ, mặc dù thời tiết nắng nóng song tâm trạng của nhiều sĩ tử khá thoải mái sau buổi thi cuối. Nhiều tốp học sinh đứng thảo luận với nhau về đề thi trước khu vực cổng trường cũng vui vẻ dự đoán mình có thể đạt được điểm 7 môn Toán.

Rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, nữ sinh Mai Linh Trang, Trường THCS Đông Thọ (TP Thanh Hóa) nhận định: "Đề thi Toán vào lớp 10 năm nay tương đối dễ".

Theo Linh Trang, với đề thi này, nếu học sinh có lực học yếu cũng có thể dành được từ 4-5 điểm. Trong khi đó, học sinh khá, giỏi dành được ít nhất là 7 điểm.

Đề thi này khó nhất là câu 5 và ý thứ 3 của câu 4. "Hai câu này em không chắc mình sẽ làm đúng. Tuy nhiên, với bài thi của mình em nghĩ sẽ dành được gần 7 điểm", nữ sinh nói.

Đề thi môn Toán lớp 10 ở Thanh Hoá có độ phân hoá cao ảnh 1

Thí sinh rời phòng thi tại Hội đồng thi Trường THPT Tô Hiến Thành (TP Thanh Hóa). Ảnh: LT.

Kết thúc 2 ngày thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Thanh Hóa, Linh Trang chia sẻ khá thoải mái về mặt tâm lý.

Tương tự, em Lê Thị Thùy Trang, học sinh Trường THCS Quang Trung (TP Thanh Hóa) chia sẻ: Đề thi Toán năm nay cũng không quá khó, với đề thi này em dự đoán có khả năng đạt được trên điểm 6.

"Đề thi cũng có một vài câu "gài" như câu 1 của bài 2 nếu không cẩn thận có thể đánh mất điểm. Ngoài ra, ý 3 của bài hình (câu 4) và câu 5 có mức độ phân loại dành cho học sinh khá, giỏi. Ở hai câu này em vẫn chưa hoàn thành", Trang bộc bạch.

Đề thi môn Toán lớp 10 ở Thanh Hoá có độ phân hoá cao ảnh 2

Hội đồng thi Trường THPT Lê Hoàn (Thọ Xuân, Thanh Hóa). Ảnh: TL.

Buổi thi môn Toán vào lớp 10 sáng nay tại Thanh Hóa diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Vì vậy, lực lượng tiếp sức mùa thi tại các điểm thi luôn túc trực ngoài khu vực cổng trường để tiếp nước khi thí sinh rời phòng thi.

Tại nhiều điểm thi còn hỗ trợ đồng hành cùng phụ huynh học sinh. Tại Trường THPT Triệu Sơn (Triệu Sơn, Thanh Hóa), lực lượng tiếp sức còn phục vụ nước cho người nhà của thí sinh.

Đề thi môn Toán lớp 10 ở Thanh Hoá có độ phân hoá cao ảnh 3

Lực lượng tiếp sức mùa thi tiếp nước cho người nhà của sĩ tử tại điểm thi Trường THPT Triệu Sơn 3 (Triệu Sơn, Thanh Hóa).

Báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, kết thúc buổi thi môn Toán ghi nhận có tổng số 39.623 thí sinh dự thi trong tổng số 39.759 thí sinh đăng ký dự thi, đạt tỷ lệ 99,66%. Buổi thi hôm nay không ghi nhận thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Tình hình cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi đảm bảo.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đề thi môn Toán lớp 10 ở Thanh Hoá có độ phân hoá cao